Hỗ trợ lâu dài cho cháu bé mất mẹ trong vụ nổ ở Hà Đông

  • 20/03/2016 22:31
  • 0 bình luận
  • Thành Nam
  • In bài

ANTĐ - Ngày 20-3, các cơ quan, đơn vị của Hà Nội đã tích cực thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả vụ nổ xảy ra chiều 19-3 tại khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông. 

Đêm 20-3, Văn phòng UBND TP Hà Nội cho biết, liên quan tới vụ nổ xảy ra chiều 19-3 tại khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông, cơ quan điều tra và các đơn vị nghiệp vụ của CATP đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ nổ; lực lượng của Bộ Tư lệnh Thủ đô đã rà soát, khẳng định tại khu vực xảy ra vụ nổ không còn các vật liệu nổ.

Tại huyện Thanh Oai, 15h chiều 20-3, chính quyền địa phương và thân nhân đã tiến hành tổ chức tang lễ chu đáo cho hai nạn nhân Đào Thị Soản cùng con gái là Đào Thị Quỳnh. Bà con làng xóm và nhiều cơ quan liên quan của TP Hà Nội đã đến thăm hỏi, tiễn đưa hai nạn nhân về nơi an nghỉ cuối cùng. Cùng với đó, UBND huyện đã thăm hỏi, động viên các nạn nhân bị thương và thân nhân của họ, nắm tình hình gia cảnh từng người để có sự trợ giúp kịp thời trong quá trình điều trị.
Cán bộ Sở Xây dựng Hà Nội đang khẩn trương đánh giá hiện trạng hư hại các ngôi nhà

Cán bộ Sở Xây dựng Hà Nội đang khẩn trương đánh giá hiện trạng hư hại các ngôi nhà

Riêng đối với trường hợp cháu Đào Anh Tú (sinh năm 2006), là con trai lớn của chị Đào Thị Soản, hiện đang học lớp 4 tại trường Tiểu học Liên Châu, UBND huyện Thanh Oai sẽ xem xét, bàn bạc để có biện pháp hỗ trợ thường xuyên, lâu dài cho cháu Tú ăn học, góp phần làm vơi đi nỗi đau mất mẹ, mất em.

Đối với công tác khắc phục hư hỏng của các căn nhà tại hiện trường vụ nổ, UBND TP đã chỉ đạo Sở Xây dựng, UBND quận Hà Đông phối hợp tổ chức mời một đơn vị kiểm định chất lượng xây dựng kiểm tra đánh giá mức độ thiệt hại của những căn hộ bị cảnh hưởng sau vụ nổ. Trên cơ sở đó, có báo cáo và định hướng khắc phục. Đồng thời, sẽ giải quyết ngay mặt bằng đường thông hè thoáng, phục vụ lưu thông, đảm bảo vệ sinh môi trường khu vực cho người dân yên tâm sinh sống...

Tin cùng chuyên mục