Hỗ trợ 7.000 - 10.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn trong "Tháng Nhân đạo" 2019

  • 06/05/2019 06:50
  • 0 bình luận
  • Minh Hiển
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 5-5, Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội đã tổ chức Chương trình “Chung sức vì nhân đạo”  - Phát động “Tháng Nhân đạo 2019” với chủ đề “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”. 

Đây cũng là hoạt động kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế 8-5, kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Năm 2019 tiếp tục là năm thứ hai thực hiện chủ trương của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc chọn tháng 5 là Tháng Nhân đạo.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý khẳng định, Hà Nội đặc biệt coi trọng công tác an sinh xã hội, chăm lo gia đình chính sách, người nghèo, người dễ bị tổn thương trong xã hội không chỉ trên địa bàn Thủ đô mà còn các tỉnh, thành phố khác trong cả nước trên tinh thần “Hà Nội với cả nước, cả nước với Hà Nội”, nhất là khi có thiên tai, bão lũ hay Tết đến Xuân về. Đặc biệt, năm 2017, Hà Nội đã hoàn thành việc xây dựng, sửa chữa toàn bộ nhà ở cho người có công, năm 2018, hoàn thành toàn bộ xây dựng và sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn thành phố. Đóng góp vào thành tích đó có vai trò tích cực của Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội.

Năm 2019, triển khai Tháng Nhân đạo với chủ đề “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”, Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội phấn đấu hỗ trợ từ 7.000 - 10.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn. Tại lễ phát động, Hội Chữ thập đỏ Hà Nội đã tiếp nhận được trên 15,3 tỷ đồng từ sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, doanh nhân, cụm thi đua các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Cũng tại chương trình, Ban tổ chức đã vận động nhắn tin ủng hộ chương trình “Mái ấm nhân đạo cho hộ nghèo vùng biên cương”, hỗ trợ người nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại các vùng biên giới được hỗ trợ sinh kế hoặc hỗ trợ xây nhà.

Bên cạnh nội dung phát động Tháng Nhân đạo 2019, chương trình còn diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như: Ôn lại truyền thống phong trào Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, hỗ trợ xây cầu, hỗ trợ mổ tim, trao tặng nhà Chữ thập đỏ, xe lăn, xe đạp, thẻ bảo hiểm y tế... 

Tin cùng chuyên mục