Hồ Ngọc Hà, Lệ Quyên lọt thỏm giữa “rừng” nghệ sĩ trẻ

  • 05/12/2013 16:40
  • 0 bình luận
  • Bùi Tuyết
  • In bài
ANTĐ - Zing Music Awards 2013 vừa công bố top 10 các hạng mục giải thưởng chính Ca khúc, MV và Album của năm. Hồ Ngọc Hà, Lệ Quyên và Tuấn Hưng là những nghệ sĩ kỳ cựu hiếm hoi có mặt trong top 10 này.

Hạng mục Ca khúc của năm chứng kiến sự “vượt mặt” của các ca sĩ trẻ so với nghệ sĩ đàn anh, đàn chị. Đây cũng là điều dễ hiểu khi từ trước đến nay, lớp trẻ vốn là những người nhanh nhạy trong việc nắm bắt thị hiếu của khán giả nghe nhạc trực tuyến. Có thể kể đến như Đoàn Thúy Trang với Tình yêu màu nắng, Hoàng Tôn với Em không quay về, Mr Siro với Lắng nghe nước mắt... Sự kết hợp giữa Noo và rapper Tony Việt cũng đã giúp ca khúc Chờ ngày mưa tan đứng vững ở  top 10. 3 “ghế” còn lại dành cho các nghệ sĩ đã thành danh khác như Học cách đi một mình của Lưu Bích Hữu, Người ấy của Trịnh Thăng Bình và Chờ người nơi ấy của Uyên Linh. 


Hồ Ngọc Hà, Lệ Quyên lọt thỏm giữa “rừng” nghệ sĩ trẻ ảnh 1
Hồ Ngọc Hà, Lệ Quyên là những nghệ sĩ kỳ cựu hiếm hoi
 có mặt trong top 10 bảng xếp hạng Zing music awards 2013Nếu như top 10 Ca khúc của năm là “sân khấu” của các nghệ sĩ trẻ thì 2 hạng mục MV của nămAlbum của năm là nơi các nghệ sĩ kì cựu chứng tỏ nội lực và tiềm lực của mình. Để có được một Album hoặc MV “được lòng khán giả” đòi hỏi khắc khe về chuyên môn, kinh nghiệm đi hát lẫn tiềm lực tài chính. Ở khía cạnh này, thế mạnh nghiên về những nghệ sĩ lâu năm trong nghề như MV: Hãy thứ tha cho em của Hồ Ngọc Hà Anh nhớ em của Tuấn Hưng; Album Con tim dại khờ Vol. 5 của Lệ Quyên và Như hai người dưng của Cao Thái Sơn…

Tuy vậy, một vài tên tuổi trẻ vẫn xuất sắc lọt vào top 10 của 2 hạng mục giải thưởng này như các MV Giả vờ như anh yêu em của Miu Lê, Gửi cho anh của Khởi My, Nỗi buồn mẹ tôi của Phương Mỹ Chi và Thùy Dương, album Chỉ là em dấu đi của Bích Phương, Người ấy của Trịnh Thăng Bình, Em chưa từng biết của Hồ Quang Hiếu. Với lượt nghe, lượt yêu thích khủng, những Album, MV này hứa hẹn là những ứng cử viên nặng ký cạnh tranh trực tiếp với những dự án âm nhạc được đầu tư mạnh tay từ đàn anh, đàn chị. 

Kết quả top 10 cũng cho thấy việc chiếm ưu thế của dòng nhạc Underground khi những ca khúc và các nghệ sĩ xuất thân từ dòng nhạc này tỉ lệ tương đối cao ở cả 3 hạng mục Ca khúc, MV và Album của năm. Đây thực sự là một tín hiệu tốt cho thị trường âm nhạc trực tuyến năm qua, nơi các yếu tố “mới”, bao gồm nghệ sĩ mới, tác phẩm mới và xu hướng mới lên ngôi.

Cuộc đua giữa các nghệ sĩ trẻ và các gương mặt kỳ cựu của làng nhạc Việt vào top 5 các tác phẩm sẽ tiếp tục diễn ra cho đến hết 17-12. Kết quả chung cuộc sẽ được Hội đồng nghệ thuật ZMA 2013 sẽ chọn ra tại Gala trao giải diễn ra ngày 7-1-2014. 

Tin cùng chuyên mục