• Làm sao để sống chung?

  Làm sao để sống chung?

  ANTD.VN - Ông chưa ăn sáng hay sao mà mặt tái mét như sắp hạ đường huyết thế kia? Đâu, tôi vừa ở quán phở ra. Khiếp quá…

 • Tin vào sự tử tế

  Tin vào sự tử tế

  ANTĐ - Trời mưa gió, đường ngập, gió thổi vù vù, chẳng lượn lờ đâu được. Ông trời thật ác quá.

 • Ác cảm khó xóa

  Ác cảm khó xóa

  ANTĐ - Tôi nhớ mãi thời học cấp 1, bà nội hay đi đón tôi. Một hôm, qua cửa hàng có treo một cái biển to, bà bảo tôi đọc. Tôi ậm ừ không đọc, chắc bà thử sức tôi. Bà kêu: “Trời ơi, chữ to tướng thế, dễ thế, mà cháu không đọc được. Thế thì đúp mất thôi”. Tôi thì thầm vào tai bà: “Tiệm cầm đồ, nhưng cháu không thích đọc cái chữ ấy”.

 • Đã trưởng thành

  Đã trưởng thành

  ANTĐ - Cháu tôi chưa đầy 20 tuổi đã xa nhà. Ở độ tuổi ấy, tôi nghĩ cháu còn trẻ người non dạ, nên cháu đi xa tôi muốn cháu hiểu, cuộc đời không phải toàn trải thảm đỏ mà còn có chông gai và trắc trở, để cháu sống sao cho hòa đồng với mọi người, không vô cảm. Do đó, thỉnh thoảng tôi kể cho cháu nghe vài chuyện không vui, không may mắn của họ hàng, để cháu trải nghiệm. Có một lần, cháu nghe rất chăm chú, rồi lặng yên, cuối cùng cháu nói:

 • Nhìn vào mặt tích cực

  Nhìn vào mặt tích cực

  ANTĐ - Victor bàng hoàng khi nghe tin ngôi nhà rất đẹp của cô bạn gái thân Helen bị cháy. Helen rất tự hào về ngôi nhà của mình, cô ấy vẫn nói với Victor rằng đó là trái tim của mình. 

 • Lòng trắc ẩn

  Lòng trắc ẩn

  ANTĐ - Sáng chủ nhật, được ngày nghỉ nên khu tập thể của tôi vẫn còn im ắng. Bỗng từ dưới đường có tiếng kêu nghe thê thảm: Bà con khu tập thể rủ lòng thương cho con xin chút tiền. Con trai con bị tai nạn chết ở bệnh viện Bạch Mai. Con xin chút tiền lo chôn cất cho cháu và tàu xe về quê.

 • Chuyện tình của một cô gái xinh đẹp với chàng trai bị liệt cả hai chân

  Chuyện tình của một cô gái xinh đẹp với chàng trai bị liệt cả hai chân

  ANTĐ - Nhìn hoàn cảnh của Tĩnh, nhiều người không khỏi thương cảm, lo lắng cho tương lai gia đình nhỏ bé của anh. Chồng thì liệt, vợ thì vừa chăm con nhỏ, vừa chăm chồng liệt, thu nhập gia đình chỉ trông vào mấy sào ruộng. Càng cảm thương lại càng khâm phục nghị lực của Tĩnh và xúc động hơn với câu chuyện tình đẹp như mơ mà hai vợ chồng Tĩnh đã viết lên bằng trái tim, bằng tình yêu không tính toán của mình.

 • Chuyện tình của cô gái đẹp nhất buôn làng bị lừa bán sang Trung Quốc

  Chuyện tình của cô gái đẹp nhất buôn làng bị lừa bán sang Trung Quốc

  ANTĐ - Hơn 2 năm lưu lạc nơi đất khách, cô sơn nữ ở làng Đak Pông (xã Đak Tơ Kan, huyện Tu Mơ rông, tỉnh Kon Tum) đã phải trải qua biết bao tủi nhục trước khi được giải cứu. Và khi trở về trong vòng tay của buôn làng, một thanh niên đã ngỏ lời cưới cô để xua tan đi những đau buồn của cô trong những tháng ngày đen tối đó…

 • Phụ nữ tái hôn: Chim sợ cành cong

  Phụ nữ tái hôn: Chim sợ cành cong

  ANTĐ - Sau ly hôn, số người có thể tái hôn không nhiều, đặc biệt là phụ nữ. Gánh nặng và sự tổn thương do ly hôn gây ra khiến nhiều chị em quá nhạy cảm với sự đổ vỡ nên không dám đón nhận hạnh phúc mới. 

 • Vì sự nghiệp chung

  Vì sự nghiệp chung

  ANTĐ - Sao dạo này “săm lốp” xẹp lép, chân cẳng lẻo khẻo thế bác?

 • Vừa cưới đã tan

  Vừa cưới đã tan

  ANTĐ - Yêu nhau rồi đi đến quyết định tổ chức đám cưới là cả một quá trình dài. Tuy nhiên, không ít cặp khi yêu mặn nồng nhưng chỉ vì vài cú “va chạm” ngay sau đám cưới đã đường ai nấy đi.

 • Tránh mâu thuẫn gia đình trong dịp lễ cưới trọng đại

  Tránh mâu thuẫn gia đình trong dịp lễ cưới trọng đại

  ANTĐ - Chuẩn bị cho đám cưới với hàng tá công việc không tên đồng thời có sự góp mặt của đông đảo người thân trong gia đình hay họ hàng thường rất dễ dẫn đến những xung đột. Dưới đây là những lời khuyên giúp bạn tránh được những căng thẳng và mâu thuẫn gia đình trong dịp trọng đại này:

 • Bỏ vợ chỉ vì… điếu thuốc lá

  Bỏ vợ chỉ vì… điếu thuốc lá

  ANTĐ - Một người đàn ông Ả-rập Xê-út quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân mới chỉ vẻn vẹn 3 tháng sau khi phát hiện ra một điếu thuốc lá trong túi xách của vợ.

 • Hôn nhân “tạm trú”

  Hôn nhân “tạm trú”

  ANTĐ - Yêu nhau nồng thắm, cưới xin linh đình, nhưng do trắc trở giấy tờ, lại tin tưởng vào tình yêu, không ít cô gái đã không giục chồng đi đăng ký kết hôn. Kết cục, khi tình yêu tan vỡ, họ bị đuổi ra khỏi nhà. 

 • Cho mang thai hộ, khó quản lý đẻ thuê

  Cho mang thai hộ, khó quản lý đẻ thuê

  ANTĐ - Nhằm tạo cơ hội cho những cặp vợ chồng không thể sinh con, Bộ Tư pháp đã đưa nội dung mang thai hộ vào Dự thảo Luật Hôn nhân và Gia đình (sửa đổi). Nếu được Quốc hội thông qua thì đây thực sự là cơ hội “vàng” cho không ít người hiếm muộn. 

 • Tự hại mình

  Tự hại mình

  ANTĐ - Bác đã bao giờ được nghe chuyện cổ tích chưa?

 • Đi tìm lời nói thật

  Đi tìm lời nói thật

  ANTĐ - Mấy hôm nay ông thấy trong người khang khác. Có thể do thời tiết đang chuyển mùa, có thể do hơn tháng nay công việc bận bịu. Họp hành liên miên, toàn những cuộc họp kéo dài có hôm đến gần 9 giờ tối, những chuyến công tác cũng liên miên. Lĩnh vực ông phụ trách từ dạo kinh tế khủng hoảng, đủ thứ bong bóng vỡ khiến ông cứ phải đến tận nơi. Gần đây ông không tin vào những lời báo cáo của cấp dưới. Người ta thích mọi sự báo cáo đều tròn vo với những con số đẹp.

 • Tình đã cạn, tiền cũng vô nghĩa

  Tình đã cạn, tiền cũng vô nghĩa

  ANTĐ - "Tôi giờ đây sống rất thanh thản. Tôi tự làm tự ăn và nuôi con thành người. Chồng không còn, tình nghĩa họ hàng cạn kiệt thì tiền bạc, gia sản với tôi đều vô nghĩa hết"- Chị cười buồn.