• Nứt nghiêm trọng trên núi Ba Vì

  Nứt nghiêm trọng trên núi Ba Vì

  ANTĐ - Trong khi dự án xây dựng hồ chứa nước thủy lợi Đồng Xô (xã Vân Hòa, Ba Vì) còn đang thi công thì sườn núi Ba Vì phía trên đập đã xuất hiện một vết nứt bất thường. Đáng lưu ý, vết nứt có thể sạt xuống với khối lượng đất đá lên tới 200.000m3 nếu gặp mưa lớn kéo dài.

 • Kẻ gian khoắng sạch tài sản công ty trong đêm

  Kẻ gian khoắng sạch tài sản công ty trong đêm

  ANTĐ -Lợi dụng trong đêm mưa gió bọn đạo chích đã đột nhâp khu nhà nghỉ của cán bộ công nhân viên của Cty CP Đầu tư XD Phú Tài miền Trung, đang thi công công trình sửa chữa, nâng cấp hồ chứa nước Mộc Hương tại xã Kỳ Trinh – huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, lấy đi nhiều tài sản có giá trị.

 • Singapore khai thác không gian dưới mặt đất

  Singapore khai thác không gian dưới mặt đất

  ANTĐ - Thử tưởng tượng con người sống trong một thành phố nằm sâu dưới mặt đất ít nhất 50m để tiết kiệm nguồn đất mặt quý giá. Chính phủ Singapore đang đẩy mạnh các nghiên cứu này khi đã xác định không gian ngầm là “tài nguyên chiến lược” góp phần phát triển kinh tế trong tương lai.

 • Lắp đặt camera tại các hồ chứa lớn đang thi công

  Lắp đặt camera tại các hồ chứa lớn đang thi công

  ANTĐ - Bộ trưởng Bộ NN&PTNT vừa yêu cầu Cục Quản lý xây dựng công trình (Tổng cục Thủy lợi) lắp đặt camera tại các hồ chứa nước lớn đang thi công. Cùng với đó sẽ lắp đặt các thiết bị đo thông số tự động  để phục vụ quản lý vận hành hồ chứa. 

 • Xây hồ chứa nước ngọt trên đảo Cồn Cỏ

  Xây hồ chứa nước ngọt trên đảo Cồn Cỏ

  ANTĐ - Ngày 15-9, tin từ UBND hyện đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) cho biết, đảo sẽ được đầu tư hơn 62 tỷ đồng để xây dựng hai hồ chứa nước nhân tạo phục vụ sản xuất và sinh hoạt của người dân.