HN: CSGT cứu bé trai 13 tuổi, 5 ngày chưa ăn gì

  • 01/10/2012 15:08
  • 1 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Phát hiện một bé trai ngồi chới với trên thành cầu Thanh Trì có dấu hiệu kiệt sức nghiêm trọng, tổ công tác đội Cảnh sát Giao thông số 7 Công an thành phố Hà Nội đã đưa cháu về chốt và phát hiện, đã 5 ngày cháu chưa ăn gì.
HN: CSGT cứu bé trai 13 tuổi, 5 ngày chưa ăn gì ảnh 1
Cháu Tuân tại thời điểm được phát hiện

Sự việc trên xảy ra vào khoảng 15 giờ ngày 30/9 tại nút giao thông cầu cạn Thanh Trì, Hà Nội.

Vào thời điểm trên, trong khi đang làm nhiệm vụ, lực lượng Cảnh sát Giao thông đội 7 nhận được tin báo khẩn cấp từ nhân dân về trường hợp một bé trai không rõ tung tích ngồi trên thành cầu. Lúc này, cháu có những dấu hiệu suy giảm sức khỏe nghiêm trọng và có thể ngã xuống lòng đường bất cứ lúc nào.

Ngay lập tức, các đồng chí Đỗ Trọng Tuân, Nguyễn Hải Hùng và Trần Xuân Lâm thuộc đội 7 đã xác minh thông tin trên. Trên cầu cạn Thanh Trì, các đồng chí phát hiện một bé trai đầu tóc bẩn, đi chân đất, quần áo rách tả tơi và có dấu hiệu bị kiệt sức nghiêm trọng.

Tổ công tác đã đưa cậu bé về chốt. Tại đây, cậu bé được xác định là  Đỗ Văn Tuân (sinh năm 1999, thường trú tại Khu 5, Đông Lĩnh, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ).

Tuân hiện đang là học sinh lớp 8. Do ham chơi điện tử, bị bố mẹ la mắng, Tuân đã bỏ nhà đi từ ngày 25/9 với số tiền mang theo là 50.000 đồng. 

Tới Hà Nội, không có người thân thích, không còn tiền để ăn uống, Tuân lang thang tại khu vực cầu cạn Thanh Trì. Buổi sáng, Tuân đi bộ lên cầu chơi còn buổi tối tìm chỗ ngủ vạ vật dưới gầm cầu.

Trong suốt thời gian này, Tuân không được ăn gì, chỉ khi nào khát nước mới xin người dân sinh sống gần đó để uống. 

Ngay sau khi xác minh thông tin, Đội Cảnh sát giao thông số 7 đã liên lạc với gia đình của Tuân.  Chiều 30/9, gia đình Tuân đã đón xe đi Hà Nội và tiếp nhận em tại Công an phường Thanh Xuân Trung.

Theo TTXVN/Vietnam+

Tin cùng chuyên mục