HLV Trương Minh Sang: "Thể lực rất quan trọng với trượt băng và roller"

  • 18/04/2021 11:22
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - HLV đội tuyển Thể dục dụng cụ Việt Nam Trương Minh Sang trực tiếp giảng dạy, tập huấn thể lực cho các HLV Trượt băng và Roller Việt Nam.

Được sự hỗ trợ của Tổng cục Thể dục thể thao, Liên đoàn Trượt băng Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội tổ chức khóa tập huấn chuyên môn về thể lực cho HLV cấp độ I từ ngày 17 đến 18-4.

Đây là chương trình nằm trong hệ thống triển khai các khóa tập huấn bồi dưỡng kiến thức cho HLV cũng như mong muốn xây dựng đội ngũ HLV đạt trình độ chuyên môn để phục vụ công tác đào tạo, huấn luyện cho VĐV.

HLV Trương Minh Sang: "Thể lực rất quan trọng với trượt băng và roller" ảnh 1

HLV đội tuyển Thể dục dụng cụ Việt Nam Trương Minh Sang

Nói về khoá học này, HLV Trương Minh Sang cho biết: "Đối với môn thể thao nào, thể lực cũng đều quan trọng. Với Roller thì các HLV tập từ phong trào, xuất phát từ đam mê nên việc hiểu rõ về các phương pháp thể lực còn hạn chế, chính vì thế Liên đoàn trượt băng Việt Nam muốn mở lớp tập huấn này để giúp các bạn tiếp cận đến môi trường chuyên nghiệp, bài bản và khoa học hơn".

"Điểm mạnh của các bạn Roller chính là sự đam mê đối với bộ môn này, nếu được tiếp cận sớm các phương pháp huấn luyện chuyên nghiệp hơn sẽ giúp các bạn định hình được các bước huấn luyện trong tương lai. Với các VĐV Việt Nam hiện nay theo góc nhìn cá nhân thì các VĐV ngày càng được trang bị nền tảng thể lực tốt hơn, khoa học hơn. Qua đó các VĐV tiến bộ về trình độ cũng như cải thiện về thành tích", HLV Trương Minh Sang chia sẻ.

HLV Trương Minh Sang: "Thể lực rất quan trọng với trượt băng và roller" ảnh 2

HLV Trương Minh Sang giảng bài nâng cao thể lực cho các HLV trẻ

Bà Trịnh Thị Trang, Tổng thư ký Liên đoàn Trượt băng và Roller Việt Nam (SFV) cho biết: "Roller phát triển lâu rồi nhưng chưa qua trường lớp tỉ nên nhiều cái còn thiếu. Bây giờ Roller thuộc Liên đoàn, nên Liên đoàn muốn hệ thống lại, đào tạo và phát huy những gì các bạn HLV đang có để trình độ tốt hơn. Các bạn đi dạy sẽ tốt hơn vì mục tiêu không chỉ phát triển trong nước mà còn muốn đưa VĐV đi thi đấu quốc tế".

HLV Trương Minh Sang: "Thể lực rất quan trọng với trượt băng và roller" ảnh 3

Trong khi đó, sau khi kết thúc khoá học, HLV Đàm Duy Long (quê Cao Bằng), chia sẻ: "Được học các khoá học như thầy Trương Minh Sang giảng dạy giúp tôi có thêm nhiều kiến thức. Tôi tâm đắc nhất là những kiến thức về phần khởi động cơ bản. Nhiều VĐV Việt Nam thường thích chơi luôn mà không khởi động kỹ, dẫn đến chấn thương. Việc mình lên chuyên nghiệp sẽ giúp tránh được chấn thương, động tác và kiến thức chuyên sâu hơn. Mong muốn của tôi là một ngày nào đó được tham dự SEA Games và giành thành tích cho đoàn thể thao Việt Nam".

HLV Trương Minh Sang: "Thể lực rất quan trọng với trượt băng và roller" ảnh 4

Kết thúc khóa học, học viên tham gia đầy đủ và qua bài kiểm tra của giảng viên được cấp Giấy chứng nhận HLV/HDV thể lực level 1.

Tin cùng chuyên mục