HLV Park phân tích 'cửa' lên tuyển của cầu thủ Việt kiều

  • 24/09/2019 09:11
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - "Nếu thực sự là cầu thủ tài năng thì đội tuyển rất cần họ, còn nếu chất lượng chỉ ngang ngửa cầu thủ trong nước sẽ phải cân nhắc. Riêng thủ môn thì có thể khác vì đây là vị trí đặc biệt, giao tiếp không cần quá nhiều", thầy Park nêu quan điểm.

Trong đợt tập trung ĐTQG chuẩn bị cho 2 lượt trận kế tiếp vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á lần này, ngoại trừ 2 cái tên cũ là Mạc Hồng Quân và Đặng Văn Lâm, những cầu thủ Việt kiều hiện đang sinh sống, thi đấu ở nước ngoài vẫn chưa được trao cơ hội, bởi nhiều yếu tố khác nhau.

Đề cập tới vấn đề này, HLV Park Hang-seo bày tỏ băn khoăn, dù bản thân ông rất muốn có thêm những bổ sung chất lượng cho đội tuyển.

HLV Park bày tỏ băn khoăn về khả năng thích nghi của cầu thủ Việt kiều sau khi sang Na Uy theo dõi trường hợp của tiền đạo Alexander Đặng

HLV Park bày tỏ băn khoăn về khả năng thích nghi của cầu thủ Việt kiều sau khi sang Na Uy theo dõi trường hợp của tiền đạo Alexander Đặng

Theo chiến lược gia Hàn Quốc, ngoài yếu tố khách quan là thủ tục nhập quốc tịch thì để được khoác áo ĐT Việt Nam, các cầu thủ Việt kiều cần phải thể hiện khát khao, cũng như khả năng thích nghi.

Chia sẻ suy nghĩ của bản thân sau chuyến đi Na Uy "xem giò" tiền đạo Alexander Đặng, ông Park cho biết nhiều cầu thủ Việt kiều hoàn toàn không nói được câu tiếng Việt nào. Họ không sinh ra ở Việt Nam nên không hiểu văn hóa Việt Nam, có thể ngoại hình còn dòng máu Việt nhưng thói quen, hành động hoàn toàn là công dân nước sở tại, cách tư duy, suy nghĩ cũng không phải như cầu thủ Việt Nam.

"Tôi cảm thấy nghi ngờ, với một cầu thủ mà ngôn ngữ bất đồng, tư duy khác biệt, nếu gọi lên ĐTQG thì không biết họ có hòa nhập được không, có thể phát huy tinh thần Việt Nam hay không", chiến lược gia người Hàn băn khoăn.

Cũng theo ông Park, nếu thực sự là cầu thủ tài năng thì đội tuyển rất cần họ, còn nếu chất lượng chỉ ngang ngửa cầu thủ trong nước sẽ phải cân nhắc.

"Riêng trường hợp thủ môn thì có thể khác. Đây là vị trí đặc biệt, giao tiếp không cần quá nhiều", thầy Park nêu quan điểm.

Mới đây trên trang mạng cá nhân, thủ môn người Séc gốc Việt - Filip Nguyễn cho biết thủ tục nhập quốc tịch của anh đang chờ cơ quan chức năng phê duyệt và tương lai không xa có cơ hội khoác áo ĐTQG Việt Nam.

"Nếu như vậy, tôi có thể được khoác áo gắn cờ đỏ sao vàng của Việt Nam. Các bạn hãy cùng tôi trông chờ niềm vui này và hi vọng nó sẽ đến sớm để tôi có cơ hội thực hiện niềm mơ ước và khát khao cống hiến cho quê cha đất tổ", Filip Nguyễn bày tỏ.

Tin cùng chuyên mục