HLV Park: "Iraq rất mạnh nhưng Việt Nam sẽ cố hết sức giành kết quả tốt nhất"

  • 08/01/2019 08:48
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - "Iraq là một trong những đội rất mạnh ở giải đấu này nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giành kết quả tốt nhất", HLV Park Hang-seo nói.

21h tối qua (7-1, giờ Việt Nam), tại UAE diễn ra họp báo trước trận Việt Nam - Iraq thuộc khuôn khổ bảng D vòng chung kết Asian Cup 2019.

Đánh giá về đối thủ trận ra quân, HLV Park Hang-seo cho rằng Iraq là một trong những ứng viên vô địch tại giải đấu lần này khi có kỹ thuật, chiến thuật tuyệt vời và nhiều kinh nghiệm. 

Theo HLV Park Hang-seo, trận gặp Iraq là cơ hội kiểm chứng sự chuẩn bị vừa qua của ĐT Việt Nam

Theo HLV Park Hang-seo, trận gặp Iraq là cơ hội kiểm chứng sự chuẩn bị vừa qua của ĐT Việt Nam

"Trận ra quân luôn khó khăn. Iraq là một trong những đội rất mạnh ở giải đấu này nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giành kết quả tốt nhất. Đây cũng sẽ là cơ hội để chúng tôi kiểm chứng những gì đã chuẩn bị thời gian qua", ông Park nói và cho biết đã thu thập nhiều thông tin, dữ liệu không chỉ về tuyển Iraq mà còn cả các đối thủ cùng bảng còn lại là Iran và Yemen.

12 đội nhất, nhì và 4 đội hạng ba có thành tích tốt tại 6 bảng sẽ giành quyền vào vòng 1/8. Iran là đội bóng số 1 châu Á, vì vậy để có vé đi tiếp, ĐT Việt Nam nhắm tới việc có 4 điểm từ hai đối thủ là Iraq và Yemen.

Nói về ĐT Việt Nam, ông Park thừa nhận thể lực là một vấn đề, khi các tuyển thủ vừa trải qua mùa giải V-League kéo dài và các giải quốc tế đan xen trong năm 2018. Tuy vậy, thành công của năm 2018 giúp toàn đội có sự tự tin rất lớn hướng tới Asian Cup 2019.

Trong khi đó, HLV Srecko Katanec của Iraq cho biết ông đã nắm được điểm mạnh lẫn điểm yếu của tuyển Việt Nam vì đã từng đối đầu và theo dõi trong thời gian dài.

"Tôi nghĩ Việt Nam sẽ chơi phòng ngự và đó sẽ là điều không hề dễ dàng. Chúng tôi sẽ chơi tấn công và cố gắng giành chiến thắng. Trận đầu tiên luôn rất khó khăn, vì vậy nếu giành chiến thắng thì đó là điều khích lệ cho chúng tôi"', HLV Srecko Katanec nói.

Khi được hỏi về hai đối thủ còn lại là Iran và Yenmen, cả HLV Park Hang-seo và Srecko Katanec đều cho rằng đó là chuyện của những ngày tới, còn trước mắt, họ chỉ tập trung vào trận ra quân của đội nhà.

Trận Việt Nam - Iraq sẽ diễn ra vào 20h30 ngày 8-1 tại sân Zayed Sports City Stadium, Abu Dhabi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.

Tin cùng chuyên mục