HLV Park Hang-seo tiết lộ kế hoạch táo bạo đấu U23 Qatar

  • 22/01/2018 10:06
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - HLV trưởng ĐT U23 Việt Nam đã có một vài tiết lộ về kế hoạch cho trận bán kết với đối thủ U23 Qatar vào lúc 15h chiều mai, 23-1. 

Chiến thắng ngoạn mục trước U23 Iraq ở tứ kết cho thấy sự tiến bộ rõ rệt của U23 Việt Nam ở riêng giải đấu năm nay. Điều đó đến từ nền tảng thể lực, tinh thần thi đấu của các cầu thủ, và đặc biệt là ở khả năng dụng binh của HLV Park Hang-seo.

Cách sắp xếp con người, những sự thay đổi vào thời điểm then chốt, đều đã diễn ra hợp lý và mang lại những kết quả như mong muốn.

HLV Park Hang-seo đã có kế hoạch của riêng mình trước U23 Qatar

HLV Park Hang-seo đã có kế hoạch của riêng mình trước U23 Qatar

Chiến lược gia người Hàn Quốc nói với AFC: "Tôi hoàn toàn tin tưởng vào khả năng của các cầu thủ, và họ vừa chứng minh năng lực của mình cho cả châu Á thấy. Các cầu thủ của tôi cũng đã cho thấy họ không thua kém về mặt thể chất trước các đội bóng mạnh hơn".

Riêng ở trận đấu với Iraq, ông Park đã gây bất ngờ khi cho các học trò mạnh dạn tấn công thay vì phòng ngự co cụm, với 2 tiền đạo ở phía trên. Điều này đã khiến đối thủ từ Tây Á gặp hết bất ngờ này đến bất ngờ khác, qua những lúng túng ở hàng phòng ngự.

Trong trận bán kết với Qatar vào ngày mai, U23 Việt Nam có thể sẽ tiếp tục sử dụng vũ khí này. Đây cũng là điều được HLV Park Hang-seo nhắc tới khi trả lời AFC.

"Chúng tôi đã chơi tốt khi sử dụng sơ đồ với hai tiền đạo. Có thể, tôi sẽ tiếp tục duy trì điều này trong trận bán kết tới", ông Park nói.

Nếu điều này xảy ra, sẽ lại là một kế sách táo bạo nữa của HLV Park Hang-seo ở VCK U23 châu Á 2018. U23 Việt Nam có thể một lần nữa chọn đá tấn công, nhất là khi hàng thủ của chúng ta tiếp tục khuyết thiếu với trường hợp của Đoàn Văn Hậu do chấn thương.

Tin cùng chuyên mục