HLV Park Hang-seo tiết lộ bí quyết "lột xác" cho U23 Việt Nam

  • 25/01/2018 15:45
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Từ một đội tuyển bị chê bai sau thất bại SEA Games 29, U23 Việt Nam đã lột xác hoàn toàn để lập kỳ tích giải châu Á, nhờ bàn tay HLV Park Hang-seo.

Trước trận chung kết lịch sử gặp Uzbekistan tại giải U23 châu Á 2018, HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ thú vị về bóng đá Việt Nam trong cuộc phỏng vấn độc quyền với tạp chí danh tiếng Four-Four-Two phiên bản Thái Lan.

Chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết, quyết định lựa chọn Việt Nam là điểm đến tiếp theo của sự nghiệp đến khi ông nhận ra tiềm năng bóng đá nơi đây.

HLV Park đã rất tinh tường khi chỉ ra điểm yếu của cầu thủ Việt Nam và cách khắc phục

HLV Park đã rất tinh tường khi chỉ ra điểm yếu của cầu thủ Việt Nam và cách khắc phục

"Khi gặp các cầu thủ Việt Nam lần đầu tiên, tôi thực sự ngỡ ngàng. Họ có tốc độ tuyệt vời cùng kỹ thuật và thể hình đẹp, thể lực không yếu như nhiều người nói. Nhưng họ không hề biết rằng mình chất lượng như thế nào, họ không biết tiềm năng của họ rất tốt cả trong so sánh với Thái Lan, Nhật Bản hay Hàn Quốc. Điều đó khiến họ mất tự tin", cựu trợ lý Guus Hiddink nói.

HLV Park Hang-seo cho biết điều ông làm ngay sau khi nhậm chức là giúp các tuyển thủ kiểm soát được trạng thái tinh thần, tìm lại sự tự tin.

Các tuyển thủ U23 Việt Nam công kênh HLV Park Hang-seo sau chiến thắng lịch sử trước Qatar, giành vé vào chung kết giải U23 châu Á 2018

Các tuyển thủ U23 Việt Nam công kênh HLV Park Hang-seo sau chiến thắng lịch sử trước Qatar, giành vé vào chung kết giải U23 châu Á 2018

"Họ tiếp thu kiến thức mới rất nhanh, luôn sẵn sàng học hỏi những điều mới lạ", ông Park đánh giá, song cũng chỉ ra: "Hầu hết cầu thủ Việt Nam đều muốn "chơi" bóng giống như CLB Barcelona. Nhưng thực tế thì không phải lúc nào chúng ta cũng làm được điều đó".

Một vấn đề hạn chế khác được ông Park chia sẻ, đó là đồ ăn cho cầu thủ Việt không đúng với chế độ dinh dưỡng cho VĐV thể thao, vì vậy ông đã phải thay đổi rất nhiều và bước đầu cho kết quả tích cực.

Chia sẻ về tương lai với bóng đá Việt Nam, HLV người Hàn Quốc cho rằng còn quá sớm để nói về điều đó (hợp đồng VFF với ông Park kéo dài hết năm 2019). "Tôi mong sẽ cùng bóng đá Việt Nam tiến xa hơn nữa. Trước mắt là đánh bại Uzbekistan ở trận chung kết tới", ông Park nói.

Tin cùng chuyên mục