HLV Park Hang-seo "mổ xẻ" đối thủ Nhật Bản trên báo Hàn Quốc

  • 22/01/2019 11:41
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTD.VN - Ngay sau khi trực tiếp "soi giò" đội tuyển Nhật Bản, HLV Park Hang-seo đã có những đánh giá ban đầu về đối thủ tứ kết trên báo Chosun của Hàn Quốc.

Tối 21-1, HLV Park Hang-seo cùng 2 trợ lý chuyên môn là Lee Young-jin và Lư Đình Tuấn đã tới sân Sharjah để theo dõi cặp đấu Nhật Bản - Ả Rập Xê Út, để xem giò đối thủ của ĐT Việt Nam tại tứ kết Asian Cup 2019.

HLV Park Hang-seo đánh giá đối thủ Nhật Bản trên tờ Chosun

HLV Park Hang-seo đánh giá đối thủ Nhật Bản trên tờ Chosun

Chia sẻ với tờ Chosun (Hàn Quốc) sau khi chứng kiến Nhật Bản đánh bại Ả Rập Xê Út 1-0, ông Park nói: "Rõ ràng Nhật Bản là đối thủ không hề dễ dàng để có thể vượt qua, song tôi sẽ thực hiện thử thách này".

Ông Park cho biết sau khi tìm hiểu được biết toàn bộ 11 cầu thủ ĐT Nhật Bản ra sân vòng 1/8 vừa qua đều đang thi đấu nước ngoài, chủ yếu là châu Âu. "Tôi không chắc có thể vượt qua họ hay không nhưng sẽ thử thách bản thân", ông nói.

Tuyển Nhật Bản (áo xanh) trong chiến thắng Ả Rập Xê Út vòng 1/8

Tuyển Nhật Bản (áo xanh) trong chiến thắng Ả Rập Xê Út vòng 1/8

Đi sâu vào phân tích đối thủ, chiến lược gia 60 tuổi người Hàn Quốc chỉ ra: "Ở đội Nhật Bản, có thể thấy tuyến giữa của họ khá dày, và họ có thể tung ra những đường chọc khe tuyệt vời. Khi có kẽ hở, họ sẽ tận dụng nó, và tôi sẽ phải cẩn thận với việc này".

Tại ASIAD 2018 cách đây 5 tháng, Olympic Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo đã có chiến thắng vang dội 1-0 trước Olympic Nhật Bản của HLV Moriyasu Hajime - người cũng đang cầm ĐTQG Nhật Bản đá Asian Cup 2019.

"Đó là cuộc đấu của đội tuyển U23 + 3, còn Asian Cup lần này là cấp độ ĐTQG, nên tình hình bây giờ đã khác", ông Park cẩn trọng khi nhìn về trận tứ kết ngày 24-1 tới.

Video Nhật Bản 1-1 Ả Rập Xê Út, vòng 1/8 Asian Cup 2019

Tin cùng chuyên mục