HLV Park Hang-seo dự bốc thăm Asian Cup 2019, sẵn sàng cho khả năng gặp Thái Lan

  • 16/04/2018 21:08
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Chiến lược gia người Hàn Quốc Park Hang-seo sẽ đại diện cho bóng đá Việt Nam sang Dubai (UAE) và ngày 4-5 tới để dự Lễ bốc thăm chia bảng VCK Asian Cup 2019, giải đấu quan trọng nhất của đội tuyển quốc gia trong năm sau.

Asian Cup 2019 là giải đấu tầm cỡ châu lục lần thứ hai mà ĐT Việt Nam góp mặt sau năm 2007 trên sân nhà. Năm nay, thầy trò HLV Park Hang-seo (vị trí 103 thế giới) được xếp vào nhóm hạt giống thứ 3 cùng với Kyrgyzstan, Lebanon, Palestine, Oman và Ấn Độ. Trong khi đó, nhóm 4 (thấp nhất) gồm các đội Triều Tiên, Philippines, Bahrain, Jordan, Yemen và Turkmenistan.

HLV Park Hang-seo muốn tiếp tục mang thành công mới đến với ĐT Việt Nam (Ảnh: Vũ Vy)

HLV Park Hang-seo muốn tiếp tục mang thành công mới đến với ĐT Việt Nam (Ảnh: Vũ Vy)

12 đội bóng tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2018 khu vực châu Á sẽ được đặc cách vào hai nhóm 1 và 2. Ngoài chủ nhà UAE thì 5 các đội Iran, Nhật Bản, Úc, Hàn Quốc và Ả-rập Xê-út nằm ở nhóm 1. Các đội tuyển Trung Quốc, Syria, Uzbekistan, Iraq và Thái Lan được xếp ở nhóm 2. 

Lễ bốc thăm chia bảng VCK Asian Cup 2019 sẽ diễn ra vào ngày 4-5 tới tại Dubai, UAE. HLV Park Hang-seo sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự. Với thành công cùng U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á vừa qua, ĐT Việt Nam do ông Park dẫn dắt chắc chắn sẽ được chú ý, thậm chí là "cảnh giác" nhiều hơn tại Asian Cup sắp tới. 

Bản thân chiến lược gia người Hàn Quốc cũng muốn tiếp tục mang tới thành công cho bóng đá Việt Nam ở đấu trường châu lục, mà Asian Cup chính là nơi thích hợp nhất. Giải đấu này sẽ diễn ra từ ngày 5-1 đến 1-2-2019 tại Dubai. 24 đội chia làm 6 bảng đá vòng tròn một lượt, chọn 2 đội đứng đầu mỗi bảng và 4 đội hạng ba có thành tích tốt nhất giành quyền vào vòng knock-out. Ở lần tham dự duy nhất hồi năm 2007, ĐT Việt Nam đã vào tới tứ kết.

Với việc nằm khác nhóm hạt giống, ĐT Việt Nam có khả năng sẽ nằm cùng ĐT Thái Lan ở vòng bảng. Đây là điều rất được người hâm mộ mong đợi. Thậm chí, trên nhiều diễn đàn bóng đá, các CĐV còn bình chọn bảng đấu thú vị nhất mà ĐT Việt Nam có thể trải qua, là nằm cùng: Hàn Quốc (quê hương HLV Park), Thái Lan và Philippines (hai đối thủ quen thuộc ở Đông Nam Á).

Tin cùng chuyên mục