HLV Miura làm gì trong kỳ nghĩ lễ ở Việt Nam?

  • 01/05/2015 06:56
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTĐ - Gần 1 năm làm việc ở Việt Nam, HLV Toshiya Miura vẫn giữ nguyên phong cách chuyên nghiệp của mình: ngày nghỉ không có nghĩa là không làm việc.

Trong khi đa số người Việt Nam đang tận hưởng kỳ nghỉ dài ngày nhân đại lễ 30-4 và 1-5, thì với HLV Miura, sẽ không có kỳ nghỉ ngơi xả hơi nào cả. Mọi ngày vẫn diễn ra như "ngày thường" khi ông tiếp tục có mặt ở một số sân đấu để tiếp tục quá trình ngắm nghía, tuyển lựa nhân sự cho ĐTQG và ĐT U23 Việt Nam.

HLV Miura làm gì trong kỳ nghĩ lễ ở Việt Nam? ảnh 1

Ông Miura sẽ dành thời gian nghỉ lễ để đến các khán đài V-League...

Cách đây ít ngày, nhà cầm quân người Nhật Bản đã trình lên VFF bản danh sách sơ bộ 30 cái tên cho ĐT U23 Việt Nam, rồi sau đó là triệu tập 18 cầu thủ cho ĐTQG. Dù vậy, ông Miura vẫn quyết định rà soát lại một số cái tên trong tầm ngắm của ông lần nữa, khi dự khán một số trận ở vòng 12 V-League.

Cụ thể, HLV Miura sẽ thực hiện “tour” qua ba tỉnh thành là Đồng Tháp, Long An và cuối cùng là Cần Thơ, với các trận Đồng Tháp gặp Hà Nội T&T (diễn ra vào 16h chiều nay 1-5), ĐTLA gặp Hải Phòng (17h ngày 2-5) và XSKT Cần Thơ tiếp Thanh Hóa (16h ngày 3-5).

HLV Miura làm gì trong kỳ nghĩ lễ ở Việt Nam? ảnh 2

... để gặp gỡ và theo dõi các cầu thủ mà ông đã chấm, như một thói quen của mình

Có thể dễ dàng nhận ra mối quan tâm của nhà cầm quân sinh năm 1963 này chính là các cầu thủ mà ông đã chấm trước đó, là Chí Công, Tấn Tài, Hoàng Lâm (ĐTLA), Thanh Hiền (Đồng Tháp), Ngọc Thịnh, Minh Châu, Quốc Trung (Hải Phòng), Thành Lương, Văn Quyết (Hà Nội T&T) hay Thanh Bình, Hữu Dũng (Thanh Hóa). Các cầu thủ này hẳn càng có thêm động lực khi được đích thân HLV trưởng ĐTVN và U23 Việt Nam đến theo dõi thi đấu.

Vào ngày 10-5 tới đây, ông Toshiya Miura sẽ kỷ niệm tròn 1 năm ký hợp đồng với bóng đá Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục