HLV Miura được tặng Huy hiệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp

  • 21/11/2014 20:16
  • 1 bình luận
  • Băng Tâm (Ảnh: VFF)
  • In bài

ANTĐ - Một ngày trước trận ra quân AFF Cup 2014, thầy trò HLV Miura đã đến dâng hoa, thắp hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ và tại nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Sáng 21-11, ĐT Việt Nam do trưởng đoàn Mai Đức Chung đã đến Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ dâng hoa.

Sau lễ dâng hương trang trọng, ông Mai Đức Chung xúc động nói: "Hôm nay là ngày đặc biệt của ĐT Việt Nam khi đến đây dâng hoa và thắp hương tại Đài tưởng niệm chỉ một ngày trước khi AFF Cup 2014 khai mạc. Chúng tôi hy vọng các anh hùng liệt sĩ sẽ phù hộ đội tuyển thi đấu thành công. Tôi cũng mong muốn người hâm mộ hãy đến sân cổ vũ đội tuyển. Đó sẽ là động lực lớn cho chúng tôi tại giải đấu tổ chức trên quê nhà”.

HLV Miura được tặng Huy hiệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp ảnh 1

Thầy trò HLV Miura thành kính dâng hương trước anh linh Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Rời Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, đoàn đã di chuyển tới nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp để thắp hương viếng và được con trai Đại tướng - ông Võ Điện Biên đón tiếp và chia sẻ những kỷ niệm về Đại tướng lúc sinh thời, trong đó có những ấn tượng khó quên về sự quan tâm của Đại tướng đối với bóng đá Việt Nam.

Đứng trước anh linh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, HLV Miura không giấu nổi sự xúc động: "Tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hào vì được đến thăm tư gia Đại tướng và dâng hương tưởng nhớ người anh hùng của nhân dân Việt Nam. Nhân đây, tôi xin hứa với Đại tướng là toàn thể đội tuyển sẽ thi đấu hết mình, quyết tâm giành thắng lợi trong từng trận đấu và cống hiến cho khán giả cả nước".

HLV Miura được tặng Huy hiệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp ảnh 2

HLV Miura nhận Huy hiệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ đại diện gia đình Đại tướng

Cũng tại đây, HLV người Nhật vinh dự được đại diện gia đình Đại tướng trao tặng Huy hiệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Thay mặt gia đình Đại tướng, ông Võ Điện Biên chúc toàn đội thi đấu thành công tại AFF Cup 2014.

19h ngày mai 22-11 trên sân Mỹ Đình, thầy trò HLV Miura sẽ có trận ra quân dự báo khó khăn gặp tuyển Indonesia.

Tin cùng chuyên mục