HLV Marwijk sợ học trò chủ quan, mất tập trung khi tái đấu tuyển Việt Nam

  • 14/06/2021 16:28
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - HLV Bert van Marwijk của đội tuyển UAE thừa nhận sự mất tập trung và đôi khi tự tin thái quá của học trò có thể khiến đội nhà trả giá đắt trong trận quyết đấu tranh ngôi nhất bảng G với tuyển Việt Nam, 23h45 ngày 15-6.

Hơn một lần, HLV Marwijk của UAE cảnh báo học trò không được chủ quan trước đội tuyển Việt Nam - đối thủ mà chiến lược gia người Hà Lan đánh giá là mạnh và khó chơi nhất bảng G.

Nhìn lại 3 trận thắng của đội nhà vừa qua, ông Marwịjk chỉ ra điểm chưa hài lòng. Đó là sự mất tập trung, lỏng lẻo của hàng thủ ở cuối hiệp 1 và đặc biệt là sự tự tin có phần thái quá của cầu thủ UAE.

HLV Marwijk sợ học trò chủ quan, mất tập trung khi tái đấu tuyển Việt Nam ảnh 1

UAE (áo trắng) trong trận thắng nhọc Thái Lan

Điển hình là sau chiến thắng dễ 4-0 trước Malaysia, UAE đã có phần chủ quan và sau đó thực sự gặp khó trước một đại diện Đông Nam Á khác là Thái Lan (UAE thắng 3-1 bằng pha ấn định phút bù giờ của Juma). Và nay, sau khi vừa thắng tưng bừng Indonesia 5-0, ông Marwijk lo ngại, tâm lý chủ quan sẽ xuất hiện trở lại nên nhắc lại lời cảnh báo học trò: "Nếu còn chủ quan sẽ phải trả giá đắt".

Một ngày trước trận đấu quan trọng, báo thể thao Albayan (UAE) tiết lộ, HLV Marwijk căn dặn học trò 3 điều cần nhớ: bình tĩnh, tập trung và tận dụng tốt cơ hội.

Yếu tố "bình tĩnh" được đưa ra trong bối cảnh UAE đứng trước trận đấu quan trọng, quyết định lớn tới sự thành bại của chiến dịch săn vé World Cup 2022, và trước đối thủ từng đánh bại họ 1-0 ở lượt đi trên sân Mỹ Đình.

Cần "tập trung" là bởi tuyển Việt Nam nhiều khả năng sẽ chơi phòng ngự phản công, và sự hiệu quả của cách chơi này chính là chuỗi 7 trận bất bại, với chỉ 2 lần lọt lưới.

Còn lời nhắc "tận dụng tốt cơ hội" là bài học kinh nghiệm được HLV Marwijk đúc kết cho học trò sau trận thắng nhọc Thái Lan.

Nhiều tờ báo của UAE đưa ra khảo sát về cơ hội đi tiếp của đội nhà, trong đó khoảng 70% số bình chọn tin tưởng thầy trò Marwijk giành ngôi đầu, 30% cho rằng vị trí này vẫn sẽ thuộc về Việt Nam sau lượt trận cuối.

Cùng với đó, các bài báo của UAE cũng động viên thầy trò Marwijk cần phải nhập cuộc quyết tâm, tự tin vào khả năng của mình và đừng bị tác động bởi chuỗi trận bất bại của tuyển Việt Nam, hay những rủi ro về việc có thể bị loại nếu chỉ kết thúc bảng đấu với vị trí thứ nhì.

HLV Marwijk sợ học trò chủ quan, mất tập trung khi tái đấu tuyển Việt Nam ảnh 2

Xếp hạng bảng G trước lượt trận cuối ngày 15-6

Tin cùng chuyên mục