HLV Mai Đức Chung muốn tìm đội nam cao to để tuyển nữ đá giao hữu

  • 13/02/2020 13:55
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Đối thủ tại vòng play-off Olympic Tokyo có thể hình cao to nên HLV Mai Đức Chung muốn tìm "quân xanh" có thể hình tương đương đá giao hữu để các nữ học trò làm quen, đúc rút kinh nghiệm.

Ngày 16-2 tới, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ hội quân trở lại sau một tuần nghỉ xả hơi với tấm vé vào vòng play-off giành được.

Trước cơ hội lịch sử góp mặt tại Olympic, HLV Mai Đức Chung cho biết ông rất muốn có hai trận giao hữu với đối thủ quốc tế chất lượng, tuy nhiên trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ý đồ này có thể không thực hiện được.

Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ hội quân trở lại ngày 16-2

Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ hội quân trở lại ngày 16-2

"Do chưa tìm được đối thủ nước ngoài để giao hữu, tôi sẽ phải cho đội đá với các đội bóng nam trong nước. Đối thủ được chọn cần mạnh, cao to, hay về bóng bổng để các học trò của tôi có thể làm quen", HLV Mai Đức Chung nói.

Nhiều khả năng tuyển nữ Việt Nam sẽ tìm các đội tuyển trẻ nam để giao hữu, như từng thực hiện nhiều lần trong quá khứ. Ngoài chuyên môn thì thể hình, thể lực sẽ là yếu tố được cân nhắc, bởi hai đối thủ tiềm năng của tuyển nữ Việt Nam sắp tới là Trung Quốc hay Australia đều có thể hình, thể lực rất tốt.

Theo điều lệ giải, vòng play-off sẽ diễn ra hai lượt trận lần lượt vào ngày 6-3 và 11-3. Đội nhất bảng được quyền đá trận lượt đi trên sân nhà. Như vậy, tuyển nữ Việt Nam sẽ tiếp đón đội nhất bảng B tại trận lượt về vào ngày 11-3.

VFF cũng vừa ấn định sân Cẩm Phả sẽ là nơi tổ chức trận đấu quyết định tấm vé dự Olympic của thầy trò HLV Mai Đức Chung. Đây là sân nhà của CLB Than Quảng Ninh (đang thi đấu AFC Cup 2020), có sức chứa 20.000 chỗ ngồi, đạt tiêu chuẩn của AFC.

Ở lần tập trung này, ngoài sự trở lại của trung vệ kỳ cựu Chương Thị Kiều, tuyển nữ Việt Nam còn bổ sung hai gương mặt là tiền vệ trái Phạm Hoàng Quỳnh và hậu vệ trái Đinh Thị Thùy Dung. Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ tập tại Hà Nội từ 17-2.

Tin cùng chuyên mục