HLV Hữu Thắng: "Hai trận cuối gặp Indonesia và Thái Lan sẽ rất căng"

  • 20/08/2017 23:37
  • 1 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Phát biểu sau trận thắng U22 Philippines 4-0, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết bàn thắng của Công Phượng là "nút thắt" trận đấu, đồng thời đánh giá 2 trận cuối gặp Indonesia và Thái Lan sẽ rất căng thẳng.

Tối 20-8, U22 Việt Nam có trận thắng đậm đà 4-0 trước U22 Philippines nhờ các bàn thắng của Công Phượng, Văn Thanh, Văn Toàn, Tuấn Tài.

Nhận xét về màn trình diễn của các học trò HLV Hữu Thắng nói: "Chúng tôi đã kiểm soát thế trận rất tốt. Các bàn thắng đến thể hiện cầu thủ của tôi kiên trì. Hiệp 1 U22 Philippines phòng ngự rất khó chịu, nhưng sau khi Công Phượng mở tỉ số, mọi chuyện trở nên thuận lợi hơn rất nhiều".

Hài lòng với trận thắng Philippines nhưng HLV Hữu Thắng thận trọng nói về 2 trận cuối gặp Indonesia và Thái Lan để quyết định vé bán kết bảng B

Hài lòng với trận thắng Philippines nhưng HLV Hữu Thắng thận trọng nói về 2 trận cuối gặp Indonesia và Thái Lan để quyết định vé bán kết bảng B

Đánh giá về Tuấn Anh, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết ông rất hài lòng: "Tuấn Anh, Xuân Trường, Duy Mạnh hay Đông Triều đều là mắt xích quan trọng của đội ở khu vực giữa sân. Cậu ấy chấn thương khiến chưa thể hiện hết 100% sức mạnh. Nhưng Tuấn Anh đá thế cũng rất tốt cho đội bóng cũng như giúp tôi có thêm nhiều sự lựa chọn ở tuyến giữa".

Nhận xét về hai các tiền đạo chơi bên cạnh Công Phượng, HLV Hữu Thắng cho biết các chân sút mà ông sử dụng đều hoà nhập nhanh với lối chơi toàn đội ngay thời điểm đó. "Họ không bị ngợp do đã khởi động ở ngoài kỹ và bắt nhịp tốt. Hiện tôi đang có nhiều sự lựa chọn tốt trên hàng công ở hành trình dài sắp tới", HLV Hữu Thắng nói.

Toàn thắng 3 trận, tuy nhiên trước mắt U22 Việt Nam còn 2 trận đấu nữa mới kết thúc vòng bảng.

"U22 Indonesia và U22 Thái Lan đều rất mạnh. Chúng tôi chỉ có 1 ngày nghỉ nên tôi nghĩ các cầu thủ sẽ cố gắng hồi phục thật tốt để 2 trận cuối có được thể lực sung mãn nhất. Hy vọng không có thêm ca chấn thương nào nghiêm trọng để tôi có trong tay lực lượng mạnh nhất tiếp U22 Indonesia", HLV Hữu Thắng chia sẻ.

Ở trận gặp U22 Indonesia ngày 22-8 tới, nếu giành chiến thắng, thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ đoạt vé sớm bán kết. Tuy nhiên HLV Hữu Thắng tỏ ra thận trọng: "Tôi đánh giá rất cao U22 Indonesia và Thái Lan. Hai trận cuối sẽ rất căng. Hy vọng với phong độ hiện tại, cầu thủ của tôi sẽ chơi tốt trước U22 Indonesia và Thái Lan. Tỷ số thì bản thân tôi không thể đoán trước được".

Tin cùng chuyên mục