HLV Hữu Thắng: Giỏi như Mourinho vẫn ra đi, đó là chuyện bình thường

  • 03/03/2016 17:18
  • 1 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài

ANTĐ - Phát biểu tại buổi họp báo sau lễ ký hợp đồng với VFF, tân HLV trưởng ĐT Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng khẳng định sẽ áp dụng lối chơi phù hợp nhất với thể trạng cầu thủ Việt Nam, đồng thời sẽ nỗ lực hết mình "để nếu có phải chia tay cũng không ân hận vì đã làm được chút gì đó cho đội tuyển".

- PV: Từng nhiều năm làm công tác huấn luyện nhưng đây là lần đầu tiên dẫn ĐT Việt Nam, cảm giác của ông thế nào? Áp lực nó mang lại, phải chăng lớn hơn rất nhiều?

HLV Nguyễn Hữu Thắng: Hôm nay là một ngày trọng đại, đánh dấu cột mốc quan trọng nhất trong cuộc đời tôi. Cảm giác lúc này của tôi là rất hạnh phúc, vinh dự xen lẫn tự hào khi hôm nay tôi được chính thức làm nhiệm vụ cho Tổ quốc.

Xuất phát từ VĐV, sau đó làm HLV, tôi nghĩ mình phải có trách nhiệm khi VFF đã tạo điều kiện cho các khóa học HLV, rèn chuyên môn thì phải có đóng góp. Tôi sẽ nỗ lực hết mình, cùng các thành viên đội tuyển để đáp ứng sự kỳ vọng.

HLV Hữu Thắng: Giỏi như Mourinho vẫn ra đi, đó là chuyện bình thường ảnh 1

HLV Hữu Thắng ra mắt VFF và giới truyền thông

Làm HLV, áp lực công việc, áp lực của dư luận xã hội là điều tất nhiên và chúng tôi phải luôn sống cùng. Nhưng ngược lại, tôi nghĩ áp lực nó sẽ tạo cho con người mình có những nỗ lực, cố gắng, để vượt qua những lúc khó khăn nhất. Khi vượt qua được, những ấp ủ, mong muốn của mình sẽ thành hiện thực.

-Ngồi ghế HLV trưởng đội tuyển, ông sẽ phải gánh chỉ tiêu chung kết AFF Cup 2016 và HCV SEA Games 2017. Ông nghĩ sao về chỉ tiêu này?

Nói là gánh nặng hay sức ép thì cũng không hẳn. Tôi chỉ rằng, mình sẽ chiến đấu hết mình, cùng các cầu thủ, các thành viên đội tuyển. Ngoài ra tôi nghĩ, trong cuộc đời con người cũng như trong đời sống bóng đá, có cả yếu tố may mắn nữa.

Ở nhiệm kỳ trước, HLV Miura đã để lại nhiều dấu ấn. Tôi sẽ kế thừa, phát huy, để lại dấu ấn nào đó trong tương lai gần.

HLV Hữu Thắng: Giỏi như Mourinho vẫn ra đi, đó là chuyện bình thường ảnh 2

HLV Hữu Thắng hy vọng tạo được dấu ấn cho bóng đá Việt Nam

-Khi đàm phán ký hợp đồng, ông có yêu cầu gì với VFF không?

Yêu cầu đầu tiên và cũng là lớn nhất tôi đề ra, đó là về chuyên môn, nhân sự cầu thủ và ê kíp trợ lý sẽ do tôi toàn quyền chọn lựa và tôi chịu trách nhiệm với lựa chọn của mình. VFF rất ủng hộ tôi.

-Lối chơi nào sẽ được ông áp dụng cho 2 đội tuyển?

Tôi khẳng định chắc chắn sẽ chọn lối chơi phù hợp với cầu thủ Việt Nam, thực hiện lối chơi kiểm soát bóng, chơi bóng ngắn, bóng trung bình. Cầu thủ phải chịu được áp lực khi đấu với các đội bóng lớn hơn và phải biết tổ chức tấn công hiệu quả.

Thuận lợi là tôi không chịu bất kỳ sức ép nào về việc chọn nhân sự.

-Cùng lúc "gánh" cả 2 đội tuyển, lại làm Giám đốc kỹ thuật của CLB SLNA, ông sẽ phân bố thời gian như thế nào?

Trước khi ra Hà Nội ký hợp đồng, tôi đã nói với gia đình rằng có thể sẽ phải chịu áp lực từ báo chí, từ dư luận. Với tôi, gia đình luôn là điểm tựa. Tôi nghĩ khi mình có đam mê, quyết tâm, lại được mọi người trong gia đình ủng hộ, tôi nghĩ sẽ vượt qua, làm tròn các trọng trách.

-Chỉ tiêu vô địch SEA Games 29 không dễ đạt. Ông có nghĩ lúc nào đó, mình sẽ phải ra đi nếu không thành công?

Đó là chuyện rất bình thường trong đời sống bóng đá, giỏi như Mourinho vẫn ra đi bình thường. Tôi chỉ suy nghĩ làm sao nỗ lực hết mình, để ngay cả khi có bị sa thải hay thế nào đi nữa thì tôi cũng không ân hận vì mình đã làm được chút gì đó cho bóng đá Việt Nam.

-Xin cảm ơn ông!

Tin cùng chuyên mục