"HLV Hữu Thắng đúng, vì chẳng tướng nào bảo quân ra trận phải thủ hòa cả"

  • 25/07/2017 11:52
  • 1 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTD.VN - Đó là quan điểm của ông Nguyễn Sỹ Hiển - Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia Việt Nam, khi đề cập tới việc HLV Hữu Thắng chủ động chơi tấn công với U22 Hàn Quốc tại lượt trận cuối vòng loại châu Á.

Giữa những tranh luận về việc HLV Hữu Thắng thay vì chủ hòa để chiếm ngôi đầu bảng đã quyết định chơi đôi công với đối thủ mạnh hơn - U22 Hàn Quốc, và kết quả nhận thất bại chung cuộc 1-2, Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia Việt Nam Nguyễn Sỹ Hiển đưa ra quan điểm của mình.

Ông Hiển nói: "Tôi nghĩ không nên chê trách lựa chọn đó của Hữu Thắng. Vì trước giờ xung trận, chẳng ông tướng nào lại yêu cầu quân lính phải thủ hòa bằng mọi giá cả. Trước trận tôi cũng cho rằng, U22 Việt Nam nếu thua 2 bàn là kết quả chấp nhận được. Thực tế đây là một trận đấu khá tốt của thầy trò HLV Hữu Thắng. Nếu Tuấn Tài, Công Phượng hay Văn Toàn chính xác hơn trong những pha dứt điểm ở hiệp 2, có lẽ tỷ số đã khác".

Ông Nguyễn Sỹ Hiển - Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia Việt Nam

Ông Nguyễn Sỹ Hiển - Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia Việt Nam

Trước đó có nhiều ý kiến không đồng tình với việc HLV Hữu Thắng mạo hiểm đá đôi công để rồi mất ngôi đầu bảng vào tay U22 Hàn Quốc. Đáng chú ý là ý kiến của HLV Lê Thụy Hải: "U22 Việt Nam chơi với đội hình tấn công, áp đặt trước U22 Hàn Quốc nhưng chúng ta chưa làm được vì chưa đủ khả năng để làm. Nếu chơi phòng ngự phản công chặt chẽ, ngay cả khi tỉ số là 1-1, ít nhất chúng ta phải hòa được họ".

Khép lại tranh luận tấn công hay thủ hòa, Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển cho biết điều ông quan tâm hơn việc chơi tấn công hay phòng thủ ở trận gặp Hàn Quốc là việc chúng ta phối hợp mảng miếng thế nào, triển khai lối chơi ra sao và thể lực có thua kém khi phải đối đầu với đội bóng mạnh hàng đầu châu Á như thế.

Nhìn lại toàn bộ 3 trận tại vòng loại châu Á vừa qua của U22 Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia Việt Nam đánh giá: "Thứ hạng chung cuộc (xếp nhất Hàn Quốc, nhì Việt Nam, ba Timor Leste, cuối là Macau-pv) phản ánh đúng thực lực của 4 đội bóng. Nhìn chung U22 Việt Nam có một vòng loại thành công. Hai trận đá với đối thủ yếu hơn là Timor Leste và Macau, cầu thủ đá rất nghiêm túc, không chủ quan. Lối chơi hợp lý, phối hợp tốt từ tiền vệ trở lên vì thực tế hàng thủ chưa có nhiều cơ hội kiểm chứng. Sang trận gặp U22 Hàn Quốc thì cho thấy nhiều hạn chế".

Những hạn chế theo ông Hiển là thể lực còn yếu, hàng thủ non kinh nghiệm nên lộ nhiều sơ hở, tiền đạo dứt điểm chưa hiệu quả.

Video tóm tắt trận U22 Việt Nam thua U22 Hàn Quốc 1-2 ở lượt cuối vòng loại châu Á

Tin cùng chuyên mục