HLV Hoàng Văn Phúc từ chối "an phận thủ thường"

  • 24/04/2013 16:48
  • 0 bình luận
  • Thành Nam
  • In bài
ANTĐ - Sau nhiều ngày cân nhắc, HLV Hoàng Văn Phúc cuối cùng đã đưa ra sự lựa chọn cho tương lai của mình, đó là trở thành HLV trưởng ĐTVN và U23 VN theo bản hợp đồng 2 năm với VFF.
HLV Hoàng Văn Phúc từ chối "an phận thủ thường" ảnh 1
HLV Hoàng Văn Phúc quyết định trở thành HLV trưởng ĐTVN và U23 VN
với bản hợp đồng chuyên trách trong thời gian 2 năm

Trước đó, trong quá trình đàm phán, VFF đã chuẩn bị sẵn 2 bản hợp đồng cho ông Hoàng Văn Phúc tùy ý lựa chọn. Một là trở thành người thuộc biên chế VFF, với nhiệm vụ không chỉ dẫn dắt ĐTVN và U23 VN mà còn cố vấn về mặt kỹ thuật cho VFF về kế hoạch tuyển chọn, đào tạo các tuyến trẻ. Hai là chỉ ký hợp đồng chuyên trách làm HLV trưởng ĐTVN và U23 VN trong thời gian 2 năm.

Ở bản hợp đồng thứ nhất, ông Phúc có điểm lợi là được đảm bảo tương lai lâu dài, không lo lâm vào cảnh thất nghiệp kể cả trong trường hợp dẫn dắt U23 VN thất bại tại SEA Games 27. Trong khi đó, ở bản hợp đồng thứ hai, ông Phúc chắc chắn sẽ được hưởng mức lương hấp dẫn hơn, nhưng cũng sẽ chịu nhiều sức ép hơn, thậm chí có thể bị sa thải trước thời hạn nếu gặp rủi ro trên “ghế nóng”.

Theo nguồn tin của ANTĐ, ông Phúc đã quyết định lựa chọn bản hợp đồng thứ hai, chấp nhận mạo hiểm lẫn thách thức với mục tiêu đầu tiên là lọt vào trận chung kết SEA Games 27. Nếu thành công ông Phúc sẽ tiếp tục giữ vị trí thuyền trưởng của ĐTVN dự AFF Cup 2014.

Sự lựa chọn này có thể xem là thước đo đối với bản lĩnh và tham vọng của HLV Hoàng Văn Phúc. Tuy nhiên, nó cũng không phải là điều quá bất ngờ, bởi với một HLV còn trẻ và còn nhiều khả năng cống hiến như ông Phúc thì việc được ra sân huấn luyện và cầm quân thi đấu mới là quan trọng. Chứ nếu cam chịu cảnh an phận thủ thường, bằng lòng với một thứ công việc đều đều và một mức lương ổn định ở VFF, có lẽ ông Phúc sẽ không có cơ hội ghi dấu ấn hay tạo sự đột phá trong sự nghiệp huấn luyện của mình. Bởi trong tương lai, tùy vào tình hình thực tế, VFF có thể bổ nhiệm hoặc không bổ nhiệm ông Phúc dẫn dắt ĐTVN hay U23 VN.

Hiện tại, HLV Hoàng Văn Phúc đã chia tay với CLB Hà Nội để nhường lại vị trí cho cầm lái tại đội bóng Thủ đô cho HLV Triệu Quang Hà.

Nếu không gì thay đổi, sau kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, bản hợp đồng giữa HLV Hoàng Văn Phúc và VFF sẽ chính thức được tiến hành.

Tin cùng chuyên mục