HLV của Campuchia mất chức vì hai trận thua ĐT Việt Nam?

  • 20/10/2017 09:00
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Chia sẻ trên trang cá nhân, HLV Leonardo Vitorino nói lời từ biệt, cảm ơn và xin lỗi vì không thể tiếp tục công việc cùng ĐTQG Campuchia.

HLV Leonardo Vitorino phát đi thông báo chính thức rằng ông không thể tiếp tục công việc HLV trưởng tại ĐTQG Campuchia: "Tôi muốn nói lời cảm ơn tới tất cả mọi người đã cho tôi có cơ hội làm việc tại đây. Xin lỗi vì tôi không thể mang đến những sự thay đổi như mong muốn. Tôi mong những điều tốt đẹp nhất đến với LĐBĐ Campuchia và cảm ơn đã cho tôi cơ hội làm việc với ĐTQG".

HLV Vitorino thông tin về việc rời cương vị HLV trưởng ĐT Campuchia

HLV Vitorino thông tin về việc rời cương vị HLV trưởng ĐT Campuchia

Chia sẻ của HLV Vitorino đưa ra sau khi ĐT Campuchia để thua 2 trận liên tiếp trước ĐT Việt Nam (1-2 ở lượt đi và 0-5 ở lượt về). Với việc thất bại 3 trong 4 trận đã đấu tại vòng loại Asian Cup 2019, ĐT Campuchia (3 điểm) gần như hết cơ hội giành vé dự vòng chung kết dù còn tới 2 trận chưa đấu với Jordan và Afghanistan.

Hiện LĐBĐ Campuchia chưa có thông tin chính thức về việc chấm dứt hợp đồng với HLV trưởng cũng như tên người thay thế, song với lời chia sẻ chính thức của HLV Vitorino, có thể hiểu ông thầy người Brazil đã không còn giữ cương vị thuyền trưởng ĐT Campuchia.

Ông Vitorino, 44 tuổi, sinh ra tại Rio, Brazil, từng làm HLV trưởng U17 Mỹ, sau đó chuyển tới làm việc tại một số đội bóng nhỏ ở Mỹ. Từ 2012, ông Vitorino chuyển sang thử sức tại một số quốc gia Đông Nam Á như Lào, Thái Lan trên các cương vị HLV hay Giám đốc kỹ thuật, trước khi làm HLV trưởng ĐTQG Campuchia từ tháng 3-2017.

Thành tích nổi bật trong 7 tháng nắm quyền HLV trưởng của ông Vitorino là trận thắng lịch sử của ĐT Campuchia trước Afghanistan 1-0 tại lượt đi vòng loại Asian Cup 2019.

Trong mắt giới truyền thông và người hâm mộ Đông Nam Á, HLV Vitorino là người có những phát biểu gây sốc trước mỗi trận đấu, như việc ông tuyên bố U22 Campuchia muốn giành chức vô địch SEA Games 29 (kết quả bị loại từ vòng bảng), hay đánh bại ĐT Việt Nam tại vòng loại Asian Cup 2019 (thua cả 2 trận lượt đi/về)...

Tin cùng chuyên mục