HLV, cầu thủ, bác sỹ Vicem Hải Phòng đều dính phạt nặng

  • 16/05/2012 17:31
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Chiều nay 16-5, Ban kỷ luật VFF đã ra các Quyết định kỷ luật đối với những vi phạm tại vòng 17 giải VĐQG Eximbank 2012, đặc biệt là các hành vi vi phạm trên sân Cao Lãnh.

HLV Lê Thụy Hải (CLB Vicem HP) bị phạt 5 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ tại khu vực kỹ thuật 2 trận kế tiếp do vi phạm Điều 60 Quy định về Kỷ luật của VFF. Đây là mức thấp nhất của hình phạt.

Điều 60: Phản ứng:

Người nào phản ứng với trọng tài, giám sát, BTC giải vì bất kỳ lý do gì khi những người này đang làm nhiệm vụ thì có thể bị đình chỉ thi đấu, làm nhiệm vụ ít nhất 02 trận và bị phạt tiền tối thiểu 5.000.000 đồng.

HLV, cầu thủ, bác sỹ Vicem Hải Phòng đều dính phạt nặng ảnh 1
HLV Thụy Hải phản ứng trọng tài trên sân Cao Lãnh

Đáng chú ý, với hành động lăng mạ tổ trọng tài bác sỹ Nguyễn Tuấn Giáp bị phạt 15 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ tại khu vực kỹ thuật 4 trận kế tiếp, do vi phạm Điều 40 Quy định về Kỷ luật của VFF.

Điều 40. Hành vi xúc phạm danh dự, hành vi thiếu văn hoá

Người nào xúc phạm danh dự người khác bằng nhổ nước bọt hoặc bằng hành động, cử chỉ, lời nói thiếu văn hoá thì bị đình chỉ thi đấu, làm nhiệm vụ ít nhất 03 trận hoặc ít nhất 01 tháng và bị phạt tiền tối thiểu 10.000.000 đồng 

Người lĩnh án phạt nặng nhất là thủ môn Đậu Ngọc Tân: Phạt 25 triệu đồng, treo giò 5 trận, do vi phạm khoản 1 Điều 39 và Điều 40 Quy định về Kỷ luật của VFF. Trước đó, Ngọc Tân có gửi bản tường trình, nhận sai phạm tới Ban Kỷ luật xem xét song không thể tránh khỏi mức án nặng sau hành vi thiếu văn hóa của mình..

Điều 39. Hành vi xâm phạm thân thể

Khoản 1. Người nào định hoặc cố tình xâm phạm thân thể người khác nhưng chưa làm thiệt hại đến thân thể, sức khoẻ của người đó thì bị đình chỉ thi đấu, làm nhiệm vụ ít nhất 02 trận, nếu gây thiệt hại đến sức khoẻ, thân thể thì bị đình chỉ thi đấu, làm nhiệm vụ ít nhất 04 trận hoặc ít nhất 01 tháng. Biện pháp đình chỉ sẽ được áp dụng ở các trận đấu thuộc mọi cấp độ (địa phương, quốc gia và quốc tế).

Điều 40. Hành vi xúc phạm danh dự, hành vi thiếu văn hoá

Người nào xúc phạm danh dự người khác bằng nhổ nước bọt hoặc bằng hành động, cử chỉ, lời nói thiếu văn hoá thì bị đình chỉ thi đấu, làm nhiệm vụ ít nhất 03 trận hoặc ít nhất 01 tháng và bị phạt tiền tối thiểu 10.000.000 đồng.

Cũng với hành vi “động tay, động chân” và có những lời lẽ xúc phạm với trọng tài, cầu thủ Đinh Tiến Thành bị phạt 20 và treo giò 4 trận.

Theo quy định, Ngọc Tân và Kiến Thành có quyền khiếu nại lên Ban giải quyết khiếu nại VFF.

Tin cùng chuyên mục