HLV Bruno: "Hãy bật tivi và cổ vũ chúng tôi tại World Cup futsal"

  • 10/09/2016 11:05
  • 1 bình luận
  • Nhật Đoàn (Từ Colombia)
  • In bài
ANTD.VN - HLV trưởng ĐT Futsal Việt Nam đã nhắn nhủ như vậy với người hâm mộ quê nhà, trước khi bước vào trận ra quân then chốt gặp đội tuyển Guatemala vào 6h sáng 12-9 (giờ Việt Nam, truyền hình trực tiếp trên K+).

Sáng nay 10-9 (giờ Việt Nam) diễn ra cuộc họp kỹ thuật bảng C FIFA Futsal World Cup. Trả lời giới truyền thông, HLV trưởng ĐT Futsal Việt Nam, Bruno Garcia nói: "ĐT Việt Nam chưa có kinh nghiệm thi đấu tại VCK FIFA World Cup bởi đây mới chỉ là lần đầu tiên được góp mặt. Đó là một thử thách lớn, buộc chúng tôi phải có một sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt".

Theo HLV Bruno, ĐT Futsal Việt Nam đã làm tất cả những gì tốt nhất để có thể tự tin khi bước vào thi đấu, từ những tính toán về việc thích nghi dần với sự chênh lệch về độ cao, cho tới kế hoạch tập huấn và thi đấu cọ xát với những đội tuyển hàng đầu thế giới như Tây Ban Nha, Argentina.

HLV Bruno tại buổi họp sáng 10-9

HLV Bruno tại buổi họp sáng 10-9

"Trong từng ngày tập luyện, chúng tôi đều nỗ lực khắc phục những điểm yếu và tìm cách phát huy tốt nhất những điểm mạnh. Tôi cho rằng, chiến thuật rất quan trọng, kỹ thuật cũng rất quan trọng, nhưng tinh thần cũng sẽ là yếu tố quyết định đến kết quả thi đấu, đặc biệt là khi chúng tôi phải đối diện với những đối thủ rất mạnh sắp tới", chiến lược gia người Tây Ban Nha nói.

Ông Bruno đánh giá: "Ở bảng C, Italia là ứng cử viên số 1 cho suất vé đi tiếp, kế đến là Paraguay- đội bóng sở hữu rất nhiều cầu thủ đang chơi bóng tại Italia và Tây Ban Nha. Còn với Guatemala, họ cũng được đánh giá cao hơn ĐT Việt Nam với  kinh nghiệm 4 lần tham dự VCK FIFA Futsal World Cup. Rõ ràng, chúng tôi đang phải đối diện với những thử thách rất lớn và tôi nghĩ rằng nếu chỉ thi đấu với 100% sức lực thôi thì không đủ. Chúng tôi cần phải nỗ lực nhiều hơn mới có thể hy vọng vào một kết quả tích cực.

Tuyển Futsal Việt Nam sẽ phải đối mặt với các đối thủ rất mạnh

Tuyển Futsal Việt Nam sẽ phải đối mặt với các đối thủ rất mạnh

Tôi cũng xin phép được nhắn gửi một thông điệp tới người hâm mộ futsal Việt Nam, rằng chúng tôi sẽ nỗ lực cống hiến hết mình trong các trận đấu tại VCK FIFA Futsal World Cup. Không thể đòi hỏi sự cổ vũ trực tiếp từ khán đài bởi Colombia cách xa Việt Nam tới nửa vòng trái đất, nhưng người hâm mộ ở quê nhà hãy bật tivi lên và hãy cổ vũ cho chúng tôi qua màn hình nhỏ. Chắc chắn chúng tôi sẽ cảm nhận được điều đó".

Có mặt tại buổi họp, đội trưởng Nguyễn Bảo Quân chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên trong lịch sử ĐT Futsal Việt Nam giành quyền tham dự VCK FIFA World Cup, vì vậy không chỉ bản thân tôi mà tất cả các anh em trong đội đều rất háo hức và đang mong chờ từng ngày để được ra sân tại giải đấu lớn nhất của futsal thế giới".

Tin cùng chuyên mục