• Muôn hình vạn trạng về loài gà trong tranh

  Muôn hình vạn trạng về loài gà trong tranh

  ANTD.VN -Chào đón năm mới Đinh Dậu 2017, nhóm họa sĩ G39 đã ra mắt triển lãm “Dậu Dome” với những tác phẩm phong phú về chất liệu và cách thức thể hiện, lấy cảm hứng từ hình tượng con gà.

 • "Trong vòng tay mẹ"

  "Trong vòng tay mẹ"

  ANTĐ - Là chương trình nghệ thuật sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 25-7, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, chương trình được tổ chức nhằm thể hiện lòng biết ơn đối với những người có công nhân kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ 27-7. 

 • Du hành trong thế giới văn học thiếu nhi

  Du hành trong thế giới văn học thiếu nhi

  ANTĐ - Bạn đọc nhỏ tuổi muốn khám phá các tác phẩm văn học nổi tiếng của Việt Nam và thế giới có thể tham gia Ngày hội “Vui đọc sách Văn học Kim Đồng” được tổ chức vào 8h ngày 30-7 tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga (501 Kim Mã, Hà Nội). 

 • Viết thật về đời lính chiến

  Viết thật về đời lính chiến

  ANTĐ - Không lý tưởng hóa hình tượng người lính, cũng không tìm cách tô vẽ quá khứ, cuốn “Hồi ức lính” là những tâm sự thực thà nhất mà một người lính có thể viết ra, để cho bất cứ ai đã từng khoác lên mình màu áo xanh, đã trải qua những gì khốc liệt nhất của một cuộc chiến có dịp nhìn lại một thời tuổi trẻ của mình. 

 • Thám tử lừng danh tái xuất

  Thám tử lừng danh tái xuất

  ANTĐ - Những câu chuyện về thám tử lừng danh Sherlock Homes sẽ được tái hiện trong bộ sách “Sherlock Holmes toàn tập” gồm 3 tập với 4 đoạn thiên tiểu thuyết và 56 truyện ngắn kinh điển, được sắp xếp theo trình tự thời gian, được chuyển ngữ bởi ba dịch giả Trần Đức Toàn, Lê Quang Toản và Thiên Nga. 

 • “3.600 ngày” của Trần Quốc Long

  “3.600 ngày” của Trần Quốc Long

  ANTĐ - Họa sỹ Trần Quốc Long sẽ giới thiệu đến người xem thành quả lao động liên tục trong suốt 10 năm bằng triển lãm mang tên “3.600 ngày”. 

 • Ra mắt triển lãm linh vật Việt

  Ra mắt triển lãm linh vật Việt

  ANTĐ - 60 hiện vật mang hình tượng sư tử và nghê sẽ được ra mắt công chúng trong triển lãm chuyên đề “Hình tượng sư tử và nghê trong nghệ thuật điêu khắc cổ Việt Nam”, khai mạc ngày 7-11 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội). 

 • Tỏa sáng nhân cách cao đẹp của Chu Văn An

  Tỏa sáng nhân cách cao đẹp của Chu Văn An

  ANTĐ - Nhà hát Kịch Việt Nam đã lựa chọn dàn dựng vở kịch “Đạo học”, tác giả Bùi Vũ Minh bởi muốn xây dựng một hình tượng đẹp, làm tỏa sáng phẩm cách của danh nhân văn hóa Chu Văn An. 

 • Hồ Ngọc Hà “cứu viện” cô trò Yến Trang

  Hồ Ngọc Hà “cứu viện” cô trò Yến Trang

  ANTĐ - Cô bé Yến Nhi của đội Yến Trang đã chọn Hồ Ngọc Hà làm hình mẫu nên cô giáo Yến Trang đã “cầu viện” đến Hà Hồ để hướng dẫn thêm cho học trò của mình.

 • Đề Văn khẳng định chủ quyền đất nước và lòng tự hào dân tộc

  Đề Văn khẳng định chủ quyền đất nước và lòng tự hào dân tộc

  ANTĐ - Những vần thơ giản dị, gần gũi nhưng đồng thời là lời tuyên bố dõng dạc, hùng hồn về chủ quyền đất nước trong bài thơ "Đất nước" - Nguyễn Đình Thi một lần nữa lại xuất hiện trong đề thi môn Ngữ văn, khối D. Mặc dù yêu cầu thí sinh làm rõ tâm tư, tình cảm của tác giả qua đoạn thơ, tuy nhiên, qua đoạn thơ này, thí sinh cũng có thể thể hiện tâm tư, tình cảm của chính mình với quê hương, đất nước.

 • 7 họa sỹ cùng vẽ về phụ nữ

  7 họa sỹ cùng vẽ về phụ nữ

  ANTĐ - Trưởng thành từ trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, 7 họa sỹ trẻ trong nhóm “BaBa” là Trương Triều Dương, Nguyễn Đức Hùng, Đặng Đình Nguyên, Vũ Hoàng Vũ... sẽ cùng thực hiện cuộc triển lãm với chủ đề về người phụ nữ. 

 • Khai bút “nghinh xuân”

  Khai bút “nghinh xuân”

  ANTĐ - Thể hiện truyền thống tốt đẹp với mong ước một năm mới “mã đáo thành công”, Đại học Mỹ thuật Việt Nam (42 Yết Kiêu, Hà Nội) tổ chức triển lãm “Khai bút 2014”. 

 • Triển lãm không gian văn hóa đình làng

  Triển lãm không gian văn hóa đình làng

  ANTĐ - Nằm trong khuôn khổ Dự án “Nghiên cứu, sưu tầm, quảng bá và phát huy những giá trị đặc sắc của di sản văn hóa đình làng vùng châu thổ Bắc bộ, Việt Nam”, triển lãm “Không gian văn hóa đình làng vùng châu thổ Bắc bộ, Việt Nam” vừa khai mạc tại Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, 42 Yết Kiêu, Hà Nội.

 • Không gian văn hóa đình làng Bắc bộ

  Không gian văn hóa đình làng Bắc bộ

  ANTĐ - Từ lâu đình làng đã đóng vai trò như một trung tâm tín ngưỡng văn hóa của làng xã, gắn kết người Việt trong sinh hoạt cộng đồng. 

 • Thế giới động vật qua ngôn ngữ hội họa

  Thế giới động vật qua ngôn ngữ hội họa

  ANTĐ - Hơn 20 năm sinh sống tại Hà Nội và từng thực hiện các cuộc trưng bày cá nhân, nghệ sỹ Phần Lan Maritta Nurmi sẽ giới thiệu tới công chúng Thủ đô những tác phẩm mới trong một triển lãm mang tên “Anima”. 

 • Trấn Thành "nổi loạn" trong những shoot hình mới

  Trấn Thành "nổi loạn" trong những shoot hình mới

  ANTĐ - Sau Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà... chàng trai đa tài của showbiz Việt - diễn viên, MC Trấn Thành đã đặt bút ký kết hợp đồng làm đại diện cho ứng dụng miễn phí trên di động Zalo.