Các nhân chứng cho biết, học sinh và giáo viên đã được sơ tán khi có tiếng súng và một vụ nổ tại Trường học số 175 ở thành phố miền Trung nước Nga.
Bà Dilyara Samigullina, người đang đi ngang qua trường học vào thời điểm xảy ra vụ việc cho biết: “Một số đứa trẻ đã nhảy ra khỏi cửa sổ tầng 3, có lẽ là để cố gắng thoát khỏi ai đó đang đuổi theo truy sát chúng”.
Theo hãng thông tấn Interfax, 2 tay súng đã nã đạn trong trường học, trong đó 1 thanh niên 17 tuổi đã bị bắt giữ với khẩu súng đã đăng ký
Cũng có nguồn tin khác nói rằng, tay súng đã hành động một mình. Cả hai nguồn tin này đều chưa được xác nhận chính thức.
Con số người chết và bị thương đến chiều 11-5 cũng chưa thống nhất sau sự việc kinh hoàng này.
“Mất mát này quá đáng tiếc, đây là một thảm kịch khủng khiếp. Chúng tôi sẽ cố gắng cập nhật những diễn biến tiếp theo”, thông báo của Văn phòng Thị trưởng Kazan cho hay
Cùng ngày, Tổng thống Tatarstan Rustam Minnikhanov (giữa) và ông Rafis Khabibullin, người đứng đầu Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga chi nhánh Tatarstan đã đến hiện trường, làm việc với các sĩ quan cảnh sát bên ngoài trường.
Ông Rustam Minnikhanov thông báo với các phóng viên rằng, ít nhất 4 nam sinh và 3 nữ sinh lớp 8 đã thiệt mạng trong vụ xả súng.
Ông Minnikhanov nói thêm, 12 trẻ em và 4 người lớn phải nhập viện trong vụ tấn công.
Các quan chức địa phương cho biết một số trẻ em đã được sơ tán khỏi trường nhưng những em khác vẫn ở lại tòa nhà.
Kazan, cách Thủ đô Matxcơva 800km, được mệnh danh là “thủ đô thứ ba của Nga”. Đây là thành phố có hơn 1,2 triệu dân và là thành phố lớn nhất trong vùng Tatarstan, chủ yếu có người Hồi giáo sinh sống.
Các nhà chức trách cho biết, an ninh đã được tăng cường tại tất cả các trường học ở Kazan, thủ phủ vùng Tatarstan của Nga. Ngày 12-5 sẽ là ngày quốc tang, tưởng niệm các nạn nhân vụ việc này
Trong khi các vụ xả súng ở trường học tương đối hiếm ở Nga, những năm gần đây, nước Nga cũng đã chứng kiến một số vụ bạo lực học đường, chủ yếu do học sinh thực hiện.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13

Hình ảnh mới nhất về vụ xả súng đẫm máu tại trường học ở Nga

  • 11/05/2021 17:06
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
ANTD.VN -  Hãng thông tấn TASS của Nga đưa tin, ít nhất 11 người đã thiệt mạng và 32 người khác bị thương trong vụ xả súng đẫm máu tại trường Trung học số 175 ở Kazan, thủ đô của Cộng hòa Tatarstan, vào sáng 11-5.

Theo TASS/Moscowtimes

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC