Hình ảnh đầu tiên về “cậu Vàng” trên phim điện ảnh

  • 01/11/2020 00:23
  • 0 bình luận
  • An Vy
  • In bài
ANTD.VN - Sau một thời gian âm thầm quay, dự án phim điện ảnh “Cậu Vàng” của đạo diễn Trần Vũ Thủy đã chính thức tiết lộ những thước phim đầu tiên.
Hình ảnh đầu tiên về “cậu Vàng” trên phim điện ảnh ảnh 1

Những thước phim này được phía nhà sản xuất “Cậu Vàng” giới thiệu vào đúng dịp kỷ niệm ngày sinh của cố nhà văn Nam Cao. Tuy chỉ có vài chục giây ngắn ngủi, song đoạn teaser giới thiệu phim khiến người xem vô cùng phấn khích vì những cảnh quay đẹp và giàu cảm xúc. Ở đó, nhân vật “cậu Vàng” (chú chó nhỏ) đang rong chơi thỏa thích trên cánh đồng hoa cải vàng mướt mát. Còn lão Hạc và cậu con trai tên Cò thì chăm chỉ đơm cá trên đồng. Dường như giữa cái khốn khó của cuộc sống, cả con người lẫn loài vật đều tìm thấy sự ung dung, tự tại và niềm vui của mình. Cũng trong đoạn clip ngắn, “cậu Vàng” được lão Hạc xoa đầu khen ngợi, còn Cò thì kéo “cậu” đi bằng chiếc mo cau - một hình ảnh gợi lên những kỷ niệm đậm chất nông thôn. Hình ảnh lão Hạc, Cò và “cậu Vàng” trên cánh đồng mang đến một hình ảnh gia đình ấm cúng, tràn đầy niềm vui vượt lên những những nghèo đói, khó khăn của cuộc sống lúc bấy giờ. Cú lia máy ở cuối clip tạo ra không gian rộng lớn, nhưng không khiến người xem cảm thấy sự cô đơn, lạc lõng mà là tràn đầy niềm yêu thương.

“Cậu Vàng” được giới thiệu là bộ phim lấy cảm hứng từ những tác phẩm văn học của nhà văn Nam Cao, phim điện ảnh đầu tiên của Việt Nam lấy một chú chó làm một trong những nhân vật trung tâm, là linh hồn của câu chuyện và cũng chính là điểm kết nối với những nhân vật khác. Phim do chính cố NSND Bùi Cường - người được biết đến với vai diễn Chí Phèo trong bộ phim kinh điển “Làng Vũ Đại ngày ấy” - chắp bút và dự án này cũng chính là tâm nguyện lúc cuối đời của cố NSND. Bộ phim có sự tham gia với dàn diễn viên nổi bật của 2 miền Bắc - Nam: nghệ sĩ Viết Liên (vai Lão Hạc), NSƯT Hữu Châu (vai Bá Kiến), NSƯT Chiều Xuân (vợ cả Bá Kiến), Khánh Huyền (vợ hai Bá Kiến), Băng Di (vợ ba Bá Kiến), Will (Lý Cường, con trai Bá Kiến), Trần Lê Nam (giáo Thứ), Trần Doãn Hoàng (Cò, con trai Lão Hạc), Bích Ngọc (Cải, người yêu Cò), Thanh Hoa (vợ giáo Thứ), Thanh Bình (Lê Văn), Chiến Thắng (Thầy Hoàng)…

Nghệ sĩ Viết Liên - người được chọn vào vai lão Hạc - thật thà tâm sự, bản thân ông chưa xem phim “Làng Vũ Đại ngày ấy” vì thời điểm phim được chiếu cách đây gần 40 năm thì ông đang trong quân ngũ. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu thì ông tin rằng, so với bộ phim kinh điển trước kia, “Cậu Vàng” sẽ có nhiều sự thay đổi mới mẻ và thú vị. Nam diễn viên chuyên đóng các vai diễn chính diện của màn ảnh Việt tiết lộ, mối quan hệ của nhân vật lão Hạc trong bộ phim lần này sẽ được khắc họa đa dạng và đa chiều hơn, đồng nghĩa với việc có thể phản ánh được nhiều số phận, nhiều tầng lớp con người hơn. Nghệ sĩ Viết Liên tin rằng, vai diễn này sẽ không bị trùng với vai lão Hạc mà bậc tiền bối của mình (tức cố nhà văn Kim Lân) từng thể hiện. Bản thân ông cũng sẽ cố gắng để tạo ra nhân vật một hình ảnh mới, có sức thuyết phục và giá trị nhân văn cao đẹp.

Tin cùng chuyên mục