Hiệu quả từ công tác tuần tra đêm

  • 01/07/2008 12:05
  • 0 bình luận
  • Hải Đăng
(ANTĐ) - Là địa bàn giáp ranh, có đông người từ nơi khác đến thuê nhà tạm trú nên tình hình ANTT trên địa bàn huyện Từ Liêm rất phức tạp. Trước tình hình đó, Ban chỉ huy CAH Từ Liêm đã chỉ đạo các lực lượng tăng cường công tác tuần tra kiểm soát địa bàn nhằm ngăn chặn, phòng ngừa tội phạm, đảm bảo sự bình yên cho nhân dân.

Hiệu quả từ công tác tuần tra đêm

(ANTĐ) - Là địa bàn giáp ranh, có đông người từ nơi khác đến thuê nhà tạm trú nên tình hình ANTT trên địa bàn huyện Từ Liêm rất phức tạp. Trước tình hình đó, Ban chỉ huy CAH Từ Liêm đã chỉ đạo các lực lượng tăng cường công tác tuần tra kiểm soát địa bàn nhằm ngăn chặn, phòng ngừa tội phạm, đảm bảo sự bình yên cho nhân dân.

22h ngày 26-6-2008, tổ công tác của CAH Từ Liêm do Trung tá Nguyễn Viết Thanh - Đội trưởng Đội CSTT-PƯN, CAH Từ Liêm dẫn đầu phối hợp với lực lượng CSCĐ - CATP Hà Nội thực hiện công tác tuần tra kiểm soát địa bàn. 23h, trong khi tuần tra trên Quốc lộ 32 tổ công tác phát hiện quán cà phê ca nhạc XO thuộc địa bàn xã Minh Khai, huyện Từ Liêm vẫn mở cửa bán hàng, bên trong có khoảng 30 khách. Tổ công tác tiến hành kiểm tra hành chính nhưng chủ cơ sở không xuất trình được giấy phép kinh doanh. Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ một số dụng cụ phục vụ việc kinh doanh, hát karaoke như loa thùng, âm ly, dàn máy vi tính… Bên cạnh đó, công tác kiểm tra hành chính đối với gần 30 khách hàng có mặt trong quán và giấy tờ các phương tiện giao thông tại đây cũng được triển khai.

Hiệu quả từ công tác tuần tra đêm ảnh 1

CAH Từ Liêm kiểm tra hành chính tại quán cà phêca nhạc XO


0h ngày 27-6, công tác kiểm tra hành chính, lập biên bản và tạm giữ một số tang vật tại quán XO được hoàn tất, tổ công tác lại tiếp tục lên đường đi qua các trục đường chính của huyện Từ Liêm. Trung tá Nguyễn Viết Thanh cho biết: Từ Liêm là địa bàn đang trong quá trình đô thị hóa nhanh, hiện có trên 35.000 người từ các địa phương khác đến thuê nhà tạm trú để học tập, sinh sống.

Đây là địa bàn giáp ranh với nhiều quận huyện như: Thanh Xuân, Cầu Giấy, Tây Hồ, Đông Anh, Thanh Trì của Hà Nội và huyện Hoài Đức, Đan Phượng, thành phố Hà Đông của tỉnh Hà Tây nên tình hình ANTT luôn tiềm ẩn những diễn biến phức tạp. Thực hiện chỉ đạo của CATP Hà Nội, Ban chỉ huy CAH Từ Liêm đã chỉ đạo các lực lượng tăng cường công tác tuần tra kiểm soát địa bàn nhằm ngăn chặn, phòng ngừa hoạt động tội phạm hoạt động, trong đó tập trung vào thời điểm về đêm. Trong thời gian qua, Đội CSTT-PƯN đã phối hợp với các đội nghiệp vụ, Công an các đồn, trạm, thị trấn… tổ chức 210 ca tuần tra kiểm soát về ban đêm và giải quyết tệ nạn xã hội.

Qua công tác tuần tra kiểm soát đã phát hiện và lập biên bản đối với 893 trường hợp vi phạm, tạm giữ 9 ôtô, 162 xe môtô, hàng trăm bộ giấy tờ xe; bắt giữ 1 vụ trộm cắp, thu giữ nhiều dao, kiếm, tuýp nước… Đặc biệt, qua tuần tra kiểm soát đã phát hiện ngăn chặn hàng chục trường hợp đổ phế thải sai quy định. Điển hình, rạng sáng 22-6-2008, trong khi tuần tra kiểm soát địa bàn, tổ công tác của CAH Từ Liêm đã phát hiện 2 xe ôtô đổ phế thải xây dựng sai quy định tại khu vực cánh đồng thôn Tân Mỹ, xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm và 5 xe ôtô khác đang chở phế thải xây dựng đi vào khu vực này. Tổ công tác đã tiến hành dừng xe kiểm tra hành chính và lập biên bản vi phạm với các lỗi đổ đất phế thải xây dựng sai quy định; chở đất phế thải cao quá thành xe, che chắn không kín và đang trên đường đến vị trí đổ trộm thì bị phát hiện. Có 3 xe ôtô và 4 bộ giấy tờ xe vi phạm bị tạm giữ để xử lý theo quy định của pháp luật…

1h45, tiếng còi khai cuộc trận đấu bán kết của Vòng chung kết EURO 2008 giữa đội tuyển Nga và Tây Ban Nha vang lên nhưng các CBCS trong tổ tuần tra vẫn đang trên đường làm nhiệm vụ. Mưa vẫn rả rích rơi, các tuyến đường trở nên vắng vẻ hơn. Những tiếng hô “vào” vọng ra từ một vài ngôi nhà bên đường không làm các CBCS trong tổ công tác bồn chồn. Các anh vẫn rong ruổi trên các ngả đường để ngăn chặn, phòng ngừa các hoạt động phạm tội, đảm bảo sự bình yên cho nhân dân.

Hải Đăng

Tin cùng chuyên mục