Hiệu quả của phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc"

  • 14/11/2014 06:52
  • 0 bình luận
  • Chiêm - Phong
  • In bài

ANTĐ - Ngày 13-11, tại CAH Mỹ Đức, Cụm thi đua số 8 CATP Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2014. Thiếu tướng Lưu Quang Hợi - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP đến dự, phát biểu chỉ đạo.

Cải cách hành chính, phục vụ người dân ngày càng tốt hơn là một trong những nội dung thi đua của các đơn vị công an quận, huyện

Cải cách hành chính, phục vụ người dân ngày càng tốt hơn là một trong những nội dung thi đua của các đơn vị công an quận, huyện

Cụm thi đua số 8 CATP Hà Nội có 8 đơn vị là công an các huyện nằm ở phía Nam và Tây Nam thành phố. Năm 2014, các đơn vị trong cụm đã triển khai có hiệu quả phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc", thực hiện tốt công tác phòng ngừa, triển khai nhiều đợt tấn công trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần giữ vững ANCT, TTATXH. Nhờ thực hiện tốt quy chế phối hợp, duy trì hiệu quả chế độ trao đổi thông tin, cả 8 đơn vị trong cụm đều hoàn thành các chỉ tiêu được giao, nhiều lần được các cơ quan, đơn vị cấp trên khen thưởng.

Theo Thiếu tướng Lưu Quang Hợi, dù địa bàn phụ trách đều ở ngoại thành nhưng các đơn vị trong Cụm thi đua số 8 đã nỗ lực hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu được giao, cùng nhau làm tốt công tác xây dựng, phát triển cũng như phát huy vai trò của lực lượng công an xã trong công tác đảm bảo ANTT, tạo dựng mối quan hệ gắn bó giữa lực lượng công an với chính quyền và nhân dân địa phương. Thiếu tướng Lưu Quang Hợi mong muốn các đơn vị trong Cụm thi đua số 8 sẽ phát huy những kết quả đã đạt được, cùng nhau đề ra những kế hoạch, chương trình hành động cụ thể để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ công tác năm 2015.

Trước đó, chiều 12-11, Cụm thi đua số 6, CATP Hà Nội gồm 12 đơn vị Công an các quận đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc năm 2014”. Dự hội nghị có Thiếu tướng Đinh Văn Toản - Phó Giám đốc CATP Hà Nội... 

Theo Đại tá Trần Văn Tỉnh - Trưởng CAQ Hoàng Mai, đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số 6, với 4 chủ đề thi đua cụ thể, các đơn vị trong Cụm thi đua số 6 đã thực hiện nghiêm túc giao ước thi đua “Vì An ninh Tổ quốc”. Các phong trào thi đua được duy trì, phát triển sâu rộng. Nhiều mô hình phong trào mới đã xuất hiện và phát huy hiệu quả ngay từ khi triển khai. Bên cạnh đó, công tác chấp hành pháp luật cũng được Công an các quận thực hiện nghiêm túc; có nhiều tiến bộ trong công tác cải cách hành chính, phục vụ nhân dân, bộ mặt trật tự đô thị, trật tự giao thông trên địa bàn 12 quận có sự chuyển biến tích cực; TNGT giảm trên cả 3 tiêu chí.

Biểu dương những thành tích, cố gắng, quyết tâm của các thành viên trong Cụm thi đua số 6 trong năm công tác 2014, Thiếu tướng Đinh Văn Toản cũng đánh giá cao hiệu quả công tác phối hợp giữa các đơn vị trong Cụm thi đua với các phòng nghiệp vụ CATP; đồng thời yêu cầu Cụm thi đua cần làm tốt hơn nữa công tác nắm tình hình, nghiệp vụ cơ bản; tăng cường sự phối hợp, chỉ đạo sâu sát, kịp thời và chủ động nhằm đạt kết quả cao hơn nữa trên mặt trận đảm bảo ANCT, TTATXH. Bên cạnh đó, công tác quản lý hành chính, đặc biệt là nhân hộ khẩu, kinh doanh có điều kiện... cũng phải được các đơn vị thực hiện hiệu quả; vừa tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người dân nhưng cũng không để xảy ra vi phạm. 

Tin cùng chuyên mục