Hiệu quả của kế hoạch liên hoàn

  • 09/07/2013 06:49
  • 0 bình luận
  • Minh Hà
  • In bài
ANTĐ - 16 địa điểm thi, các tuyến, nút giao thông thông suốt, không xảy ra tai nạn, ùn ứ, mất trộm tài sản; xuất hiện nhiều gương tốt giúp đỡ nhân dân, chia sẻ khó khăn với thí sinh…Đó là những thông tin tích cực ghi nhận qua 2 đợt thi Đại học đã và đang diễn ra tại địa bàn quận Hai Bà Trưng.

Hiệu quả của kế hoạch liên hoàn ảnh 1
Đội CSGT số 4 triển khai phương án tại bến xe Lương Yên
Vì đợt thi an toàn

10h30 ngày 8-7, trong cái nắng gay gắt, chúng tôi gặp tổ tuần tra Đội CSGT số 4 do Thiếu tá Nguyễn Đức Huấn làm tổ trưởng, đang “lăn xả” ở khu vực cổng ra của bến xe Lương Yên. Lối cổng vào cách đó hơn 100 mét là bóng dáng áo xanh của chiến sỹ đội CSTT-PƯN CAQ Hai Bà Trưng và CAP Bạch Đằng. “Anh em vừa đi một vòng 9 điểm thi trên địa bàn quận. Sau khi các thí sinh hoàn tất thủ tục đăng ký cho đợt thi ngày mai, rời địa điểm thi, chúng tôi lại tiến hành tuần lưu ra khu vực bến xe Lương Yên. Đây là một trong những tuyến, địa bàn trọng điểm công tác đảm bảo TTGT trên địa bàn quận hai đợt thi này”, Thiếu tá Huấn cho biết.Tuần lưu là một trong những yêu cầu, biện pháp chủ đạo mà chỉ huy đội CSGT số 4 quán triệt đến CBCS đối với công tác bảo vệ đợt thi Đại học, Cao đẳng năm nay. Bên cạnh việc bố trí các chốt ở những tuyến, nút dẫn vào các địa điểm thi, tăng cường CBCS hướng dẫn, điều tiết giao thông tại những tuyến đường đông lưu lượng phương tiện hay đang có công trình xây dựng như nút Đại Cồ Việt – Phố Huế, thì động thái tuần tra kiểm soát lưu động giúp lực lượng CSGT phát hiện, xử lý kịp thời những lỗi vi phạm có thể dẫn đến ùn ứ, hay tăng cường cho những chốt bảo vệ. Một mục đích khác của công tác tuần lưu, đó là phát hiện, giúp đỡ những trường hợp người dân, nhất là thí sinh dự thi Đại học gặp tình huống khó khăn.Và động thái này đã phát huy hiệu quả hôm 5-7 vừa rồi. Hôm đó, Thiếu úy Nguyễn Tuấn Mạnh trong quá trình tuần tra cùng đồng đội, phát hiện 2 anh em thí sinh Phạm Thị Thuyên, quê Gia Bình, Bắc Ninh, đi xe máy đến nút Đại Cồ Việt – Phố Huế thì… hết xăng. Anh em thí sinh Thuyên đang lo lắng không biết cây xăng ở chỗ nào, giờ thi lại sắp đến, thì gặp ngay tổ công tác của Thiếu úy Mạnh. Thiếu úy Mạnh chạy vào hộ dân gần đó, mượn chiếc bình nhựa nhỏ rồi lao vụt đi mua xăng. Hình ảnh Thiếu úy Mạnh mua xăng và đổ xăng giúp thí sinh vô tình được người dân quay clip và đăng tải lên mạng Internet, đã tạo hiệu ứng tích cực của dư luận về tinh thần trách nhiệm, vì nhân dân phục vụ của người chiến sỹ CSGT.Đội trưởng đội CSGT số 4 – Trung tá Nguyễn Trung Thành vắn tắt kết quả công tác bảo vệ thi những ngày vừa qua: không xảy ra tai nạn, ùn tắc, ùn ứ, giao thông đảm bảo thông suốt. Các biện pháp bảo vệ triển khai đúng phương án đề ra. Phối hợp nhịp nhàng

Những kết quả bước đầu trong công tác bảo vệ thi trên địa bàn quận Hai Bà Trưng nói riêng, mấu chốt là sự phối hợp nhịp nhàng giữa các lực lượng CSGT, CAQ và công an 20 phường trên địa bàn. Thượng tá Lã Văn Thắng – Phó trưởng CAQ Hai Bà Trưng cho biết, từ cuối tháng 6, bám sát chỉ đạo của CATP, CAQ đã chủ động bàn bạc, xây dựng kế hoạch phối hợp với Phòng CSGT mà trực tiếp là đội CSGT số 4. Toàn bộ các địa điểm thi được lập sơ đồ bảo vệ chi tiết, từ TTGT đến ANTT, bố trí nơi chờ đón, dừng đỗ cho người nhà thí sinh. 20 công an phường đều xây dựng kế hoạch bảo vệ riêng. Bên cạnh đó, CAQ trực tiếp làm việc với các trường Đại học trên địa bàn về kế hoạch bảo vệ thi. Hệ thống các trung tâm luyện thi, các cửa hàng photocopy, in ấn đã được rà soát, tuyên truyền nhằm phát hiện xử lý kịp thời những trường hợp bán phao thi, đáp án bài thi cho thí sinh đem vào phòng thi.

Tin cùng chuyên mục