"Hiểu đời để sống tốt hơn"

  • 04/03/2016 06:58
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài

ANTĐ - Ba năm kể từ ngày cuốn sách đầu tiên “Đọc, suy ngẫm để sống đẹp” ra mắt bạn đọc, đầu năm 2016, Đại tá Lê Quang Viêm tiếp tục giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách thứ hai có tựa đề “Hiểu đời để sống tốt hơn”.

"Hiểu đời để sống tốt hơn" ảnh 1

Sách do NXB Công an nhân dân phát hành. Với sự dày công sưu tầm, biên soạn, tác giả đã mang tới độc giả cuốn sách dày kiến thức về cuộc sống, được đúc rút và tổng kết trên nhiều lĩnh vực. “Hiểu đời để sống tốt hơn” chọn lọc các câu danh ngôn, ca dao, tục ngữ, ngạn ngữ nổi tiếng trên thế giới và Việt Nam như những lời nhắn gửi cho người đọc về đạo đức, lối sống, lao động, học tập, tu dưỡng, rèn luyện…

"Hiểu đời để sống tốt hơn" ảnh 2

Khác với cuốn sách đầu tiên chỉ tập trung làm rõ một số chủ điểm thì “Hiểu đời để sống tốt hơn” đã hướng tới từng đối tượng và có tính bao quát nhiều vấn đề như đối nhân xử thế, bí quyết để thành công, những điều nên và không nên làm trong cuộc sống… 

Với 9 chương, cuốn sách đã giải đáp hầu hết những trăn trở của con người hiện đại với khát khao vươn tới thành công và hạnh phúc. Bằng việc đọc, suy ngẫm về cuộc đời, cái tốt, cái xấu trong xã hội xưa và nay ở Việt Nam hay trên thế giới, mỗi độc giả sẽ tự rút ra cho mình nhiều bài học quý báu. Đặc biệt, với phụ nữ, Đại tá Lê Quang Viêm đã dành sự quan tâm đặc biệt khi cuốn sách có cả một chương để tổng kết các phương pháp nuôi dạy con của người nổi tiếng, cùng các câu châm ngôn về cuộc sống gia đình.

Bởi theo tác giả, phụ nữ là người “giữ lửa” trong gia đình, nếu chị em được tiếp thu các kiến thức nuôi dạy con tân tiến sẽ giúp thế hệ mai sau phát huy được các khả năng tốt nhất và giữ cho gia đình yên ấm. Qua cuốn sách, Đại tá Lê Quang Viêm mong muốn góp một phần công sức nhỏ bé để chuyển tới độc giả các bài học, lời khuyên về những điều tốt đẹp, những tinh hoa của cuộc sống để cùng sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Tác giả, Đại tá Lê Quang Viêm, sinh năm 1943, quê ở xã Mai Động, Kim Động, Hưng Yên. Ông nguyên là Trưởng phòng Công tác Chính trị, CATP Hà Nội. Ông  từng được đào tạo sĩ quan cảnh sát điều tra ở CHDC Đức, Đại học Sư phạm Hà Nội... Ông luôn coi việc đọc sách, viết sách là học tập để rèn luyện trí lực cũng như đi bộ, tập yoga là để rèn luyện thể lực, bảo vệ sức khỏe.

Tin cùng chuyên mục