Hiệp hội sữa VN tiếp tục bác tin đồn: Trong sữa có đỉa

  • 08/11/2012 18:00
  • 1 bình luận
  • An Huy
  • In bài
ANTĐ - Gần đây, tại một số tỉnh miền Bắc và miền Trung lại rộ lên tin đồn thất thiệt: Trong sữa có đỉa. Điều này buộc Hiệp hội sữa VN một lần nữa phải lên tiếng, bác bỏ chuyện vô lý này.

Tổng thư ký Hiệp hội sữa Việt Nam, ông Trịnh Quý Phổ cho hay: Trong một số ngày gần đây, tại các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Thái Bình và Ninh Bình lại rộ lên tin đồn thổi “trong sữa có đỉa”. Nguyên nhân xuất phát từ một vị khách mua phải hộp sữa chua bị hỏng do nấm mốc (vì không bảo quản đúng quy định của nhà sản xuất) và cho rằng đó là sinh vật giống đỉa.

“Trước sự việc này, là những chuyên gia trong ngành sữa, chúng tôi một lần nữa khẳng định với quy trình sản xuất nghiêm ngặt như hiện nay thì không thể có trường hợp đỉa phát triển và tồn tại trong sữa”- ông Phổ nhấn mạnh- “Những tin đồn thất thiệt kiểu này khiến cho sự việc đi xa hơn, gây tác động tiêu cực đến ngành sữa nói riêng và các ngành thực phẩm khác nói chung, ảnh hưởng đến cuộc vận động “người Việt Nam dùng hàng Việt Nam” đang được triển khai trên toàn quốc”.

Trước đó, hồi cuối tháng 9 năm nay, Hiệp hội sữa Việt Nam đã phải lên tiếng khẳng định “đỉa không thể sinh sống và phát triển trong môi trường có độ ngọt đậm đặc và kín”, sau khi tin đồn về việc Trung Quốc sang Việt Nam thu mua đỉa, cán nhỏ, cho vào thực phẩm xuất hiện trên một số trang mạng xã hội, diễn đàn và blog cá nhân. 

Tin cùng chuyên mục