• [Infographic] Toàn cảnh vụ tai nạn máy bay trực thăng EC-130

  [Infographic] Toàn cảnh vụ tai nạn máy bay trực thăng EC-130 inforgraphic

  ANTD.VN -Năm nay là một năm đáng buồn đối với Không quân Nhân dân Việt Nam, khi những vụ tai nạn máy bay đã lấy đi những người lính ưu tú của lực lượng. Những tấm gương hi sinh quên mình khi đang làm nhiệm vụ của các anh sẽ là những bài học quí giá cho thế hệ trẻ. 

 • Nữ công nhân thoát nước Hà Nội hối hả công việc phòng chống bão số 7

  Nữ công nhân thoát nước Hà Nội hối hả công việc phòng chống bão số 7

  ANTD.VN -  Chiều muộn ngày 18-10, khi không ít phụ nữ đã nhận được quà 20-10, thì những nữ công nhân thoát nước Hà Nội vẫn hối hả công việc cũng như ứng trực 24/24h cùng các nam đồng nghiệp để chủ động ứng phó với cơn bão số 7. Đó là hình ảnh đáng quý với công việc thầm lặng vất vả vì môi trường Thủ đô...

 • Xúc động tiễn biệt "đàn sếu trắng" CASA-212 số hiệu 8983 bay về trời xanh

  Xúc động tiễn biệt "đàn sếu trắng" CASA-212 số hiệu 8983 bay về trời xanh Live

  ANTĐ - Sáng sớm 30-6, rất nhiều người dân cùng đồng đội đã có mặt tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội), để tiễn biệt những người con anh dũng của Tổ quốc - hi sinh khi chiếc CASA-212 số hiệu 8983 gặp nạn trong lúc làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn trên vùng biển Bạch Long Vỹ hôm 16-6.

 • Audio 14-3-2016: Lễ tưởng niệm 64 liệt sĩ hi sinh bảo vệ Gạc Ma

  Audio 14-3-2016: Lễ tưởng niệm 64 liệt sĩ hi sinh bảo vệ Gạc Ma

  ANTĐ - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Lễ tưởng niệm 64 anh hùng liệt sĩ hi sinh trong trận chiến bảo vệ Gạc Ma; Gần 100 hồ sơ tự ứng cử đại biểu Quốc hội ở 2 thành phố lớn Hà Nội và TP Hồ Chí Minh; Triều Tiên tuyên bố, có thể hủy diệt New York bằng bom nhiệt hạch; Ecuador bắt giữ lượng ma túy lớn trị giá 40 triệu USD…

 • Kỷ niệm 50 năm chiến thắng trận đầu của Hải quân Việt Nam

  Kỷ niệm 50 năm chiến thắng trận đầu của Hải quân Việt Nam

  ANTĐ - Sáng 3-8, Lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và nhân dân đã hi sinh trong trận chiến đánh đuổi tàu khu trục Maroc và đánh trả máy bay Mỹ xâm lược ngày 2/8 và 5/8 năm 1964 đã được Quân chủng Hải quân Quảng Ninh tổ chức trọng thể tại vùng biển Cửa Lục thuộc phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), đây là chiến thắng trận đầu của Hải quân Việt Nam và của quân dân miền Bắc trong cuộc chiến chống chiến tranh phá hoại miền Bắc của đế quốc Mỹ.

 • Tri ân anh hùng liệt sĩ bảo vệ biên giới phía Bắc

  Tri ân anh hùng liệt sĩ bảo vệ biên giới phía Bắc

  ANTĐ - Buổi lễ thắp nến tri ân anh hùng liệt sĩ tại hơn 1700 ngôi mộ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Vị Xuyên của tỉnh Hà Giang. Hoạt động do Trung ương đoàn TNCS HCM, UBND tỉnh Hà Giang tổ chức nhằm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc 30 năm trước.

 • Chủ tịch nước gặp mặt cựu tù chính trị Hỏa Lò

  Chủ tịch nước gặp mặt cựu tù chính trị Hỏa Lò

  ANTĐ - Nhân kỉ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/7, sáng nay (23/7) Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn Đại biểu TP Hà Nội đã gặp mặt các cựu tù chính trị bị thực dân Pháp bắt, giam cầm tại nhà tù Hỏa Lò từ năm 1930 đến năm 1954.

 • Thông tin mới xung quanh vụ rơi chiếc máy bay quân sự Mi-171

  Thông tin mới xung quanh vụ rơi chiếc máy bay quân sự Mi-171

  ANTĐ - Việc xét nghiệm AND nhằm xác định danh tính của các chiến sĩ đã hi sinh trong vụ rơi máy bay này đang được Viện Pháp y Quân đội tiến hành và sẽ hoàn thành vào ngày 10-7. Lễ truy điệu và lễ viếng tập thể 18 chiến sĩ sẽ diễn ra từ 7h-11h sáng 11-7, sau đó thi hài các chiến sĩ sẽ được đưa về địa phương, Quân chủng Phòng không - Không quân Bộ Quốc phòng đứng ra chủ trì tang lễ trọng thể của 18 chiến sĩ tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, số 5 – Trần Thánh Tông - Hà Nội.

 • Thư gửi các chú chiến sĩ đang canh giữ biển đảo quê hương

  Thư gửi các chú chiến sĩ đang canh giữ biển đảo quê hương

  ANTĐ - Khi chúng cháu đang ngồi dưới mái trường này, ở ngoài xa kia các chú những cán bộ chiến sĩ Hải quân, Cảnh sát biển hay những ngư dân Việt Nam đang hàng ngày hàng giờ chiến đấu với những nguy hiểm, khó khăn. Vì bình yên của đất liền, vì chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, những tấm lòng quả cảm vô song ấy đã đối mặt với hiểm nguy. Đó là những tấm gương mà chúng cháu sẽ nhớ và ngưỡng mộ. Những người con sống vì Tổ quốc, hi sinh vì đất mẹ. Sao đáng quý và đáng trân trọng biết bao. 

 • Trận đánh lẫy lừng nối Hà Nội - Điện Biên

  Trận đánh lẫy lừng nối Hà Nội - Điện Biên

  ANTĐ - Trận đánh sân bay  Gia Lâm (4-3-1954) của lực lượng vũ trang Hà Nội, tiến tới giải phóng Thủ đô là một trong những trận đánh tuyệt đẹp được ghi vào trang sử vàng của Hà Nội anh hùng. Được Ban liên lạc của cán bộ kháng chiến Hà Nội chỉ dẫn, tôi tìm đến nhà ông Đặng Văn Nguyên, nguyên cán bộ tiểu đội tiểu đoàn 108 đánh sân bay Bạch Mai, sau đó làm tổ trưởng tổ mũi nhọn  đánh sân bay Gia Lâm. 

 • Cần nghiêm trị những kẻ bịp bợm

  Cần nghiêm trị những kẻ bịp bợm

  ANTĐ - Dư luận đang đặc biệt quan tâm thông tin báo chí phản ánh một số nhà ngoại cảm có dấu hiệu bịp bợm trong quá trình tìm kiếm mộ liệt sỹ gây bức xúc lớn trong cộng đồng. Trao đổi xung quanh vấn đề này, ông Đỗ Mạnh Hùng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề của xã hội cho biết:

 • Nối dài thêm nỗi tiếc thương

  Nối dài thêm nỗi tiếc thương

  ANTĐ - Bất chấp cái nắng hanh gay gắt, hàng người đến viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại nhà riêng ở số 30 Hoàng Diệu mỗi lúc một đông. Từ những cụ già tuổi đã ngoài 80 đến những em nhỏ, những trí thức sống giữa Thủ đô tới người nông dân vượt cả chặng đường trên ngàn cây số, tất cả đều chung một lòng thành kính. Họ kiên nhẫn xếp hàng, nhích từng bước, chờ tới lượt mình vào tiễn biệt người Anh hùng dân tộc đã hi sinh cả cuộc đời vì Tổ quốc…

 • Ngôi nhà tình nghĩa thắm tình đồng đội

  Ngôi nhà tình nghĩa thắm tình đồng đội

  ANTĐ - Cứ mỗi dịp 27/7, kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ là thời điểm xúc động, nhắc chúng ta nhớ đến công lao của những người đi trước, cũng là dịp để thế hệ sau thể hiện sự tri ân, thể hiện tấm lòng với lớp lớp cha anh, đã có những đóng góp, hi sinh chi sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân

 • Gặp mặt các cựu binh Trường Sa

  Gặp mặt các cựu binh Trường Sa

  ANTĐ - Tối 24-2, Ban liên lạc truyền thống bộ đội Trường Sa (thuộc Hội Cựu chiến binh tỉnh Khánh Hòa), đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật giữa những người từng mặc áo lính bảo vệ quần đảo Trường Sa (huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa).