Hezbollah không rút quân khỏi biên giới Syria - Lebanon

  • 06/06/2018 09:38
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Chuyên gia khu vực Elijah Magnier ngày 5-6 khẳng định Hezbollah không rút bất kỳ nhân viên quân sự nào ra khỏi biên giới Syria-Lebanon.
Lực lượng Hezbollah ở biên giới Syria - Lebanon

Lực lượng Hezbollah ở biên giới Syria - Lebanon

"Hezbollah không rút quân... Tôi nhắc lại một lần nữa là Hezbollah đã không rút bất kỳ một thành phần nào khỏi khu vực. Tôi đã nói chuyện với mọi người trên mặt đất. Quyết định của Nga không rõ ràng, và không được lực lượng mặt đất hoan nghênh. Nhiều yếu tố của động thái này vẫn chưa rõ ràng", chuyên gia khu vực Elijah Magnier Magnier nói.

Trước đó, Reuters trích dẫn một báo cáo từ hai quan chức không phải người Syria khẳng định rằng, Hezbollah và các lực lượng khác được Iran hậu thuẫn đã rút khỏi biên giới Syria-Lebanon.

Hãng tin này còn cho biết thêm, binh sĩ từ Sư đoàn vũ trang số 11 thuộc quân đội Syria đã thay thế lực lượng Nga được triển khai tới khu vực này vào ngày 4-6 để theo dõi khu vực biên giới tại các vùng ngoại ô của thị trấn Qusair, một thành trì của nhóm Hezbollah (ở Lebanon). Và Nga chưa đưa ra bất kỳ lý do nào để giải thích cho việc rút quân này.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục