• Tăng cường giám sát, đảm bảo môi trường các tuyến thi công hè, đường

  Tăng cường giám sát, đảm bảo môi trường các tuyến thi công hè, đường

  ANTD.VN -  Đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết, sẽ tăng cường giám sát, nhắc nhở nhà thầu thi công các tuyến hè, đường trên địa bàn phải có phương án giữ gìn vệ sinh môi trường, tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt, cuộc sống của người dân.

 • Tòa nhà cao nhất TP.HCM dột sau trận mưa lớn

  Tòa nhà cao nhất TP.HCM dột sau trận mưa lớn

  ANTD.VN - Trong trận mưa lớn chiều 26/9, tòa nhà Bitexco tại trung tâm TP.HCM đã bị dột vì hệ thông mái xối của tòa nhà không thoát kịp, nước chảy tràn lan xuống nền nhà.

 • Hơn 83% bãi rác đô thị không hợp vệ sinh

  Hơn 83% bãi rác đô thị không hợp vệ sinh

  ANTĐ - Thông tin trên được ông Nguyễn Tường Văn - Phó Cục trưởng Hạ tầng Kỹ thuật (Bộ Xây dựng) cho biết tại hội nghị đánh giá tình hình triển khai kết quả Diễn đàn đối tác phát triển Việt Nam (VDPF) diễn ra sáng 23-6. 

 • Ô nhiễm môi trường do nhà xuống cấp

  Ô nhiễm môi trường do nhà xuống cấp

  ANTĐ - Bong tróc, sụt lún, ô nhiễm môi trường và xuống cấp nghiêm trọng, đó là tình trạng hiện tại của một số tòa nhà thuộc khu tái định cư Đền Lừ, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • Tạm định chỉ công trình gây úng ngập

  Tạm định chỉ công trình gây úng ngập

  ANTĐ - UBND quận Ba Đình vừa báo cáo UBND TP Hà Nội về việc giải quyết úng ngập nước thải tại tập thể B5 Giảng Võ (Báo An ninh Thủ đô đã có bài phản ánh). 

 • Cuộc sống đảo lộn vì úng ngập

  Cuộc sống đảo lộn vì úng ngập

  ANTĐ - Gần 20 ngày nay, hàng chục hộ dân ở nhà B5 Giảng Võ phải sống bầu không khí nồng nặc hôi thối do hệ thống thoát nước của khu nhà gặp sự cố khiến nước thải dềnh lên gây ngập lụt khiến sinh hoạt của nhiều hộ gia đình gặp khó khăn.

 • “Điểm đen” úng ngập: Nội thành giảm, ngoại thành tăng

  “Điểm đen” úng ngập: Nội thành giảm, ngoại thành tăng

  ANTĐ - Ngày 8-5, UBND TP Hà Nội đã cho ý kiến vào kế hoạch thoát nước nội thành Hà Nội mùa mưa 2014. Trong khi khu vực 4 quận nội thành cũ (Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng) giảm được một số điểm úng ngập thì khu vực các đường vành đai lại xuất hiện thêm nhiều “điểm đen” mới.

 • Vỡ đường ống, 4 phường mất nước sạch

  Vỡ đường ống, 4 phường mất nước sạch

  ANTĐ - Rạng sáng qua, 4-10, nhà thầu thi công hệ thống thoát nước tại ngã tư Trần Khát Chân – Kim Ngưu – Lò Đúc đã làm vỡ đường ống phi 200, dẫn tới 4 phường thuộc quận Hai Bà Trưng bị mất nước sạch. 

 • Cố sống cho quen

  Cố sống cho quen

  ANTĐ - Mới có mấy hôm không gặp, trông chân cẳng ông trắng nõn hẳn ra, mặt mày thì nhợt nhạt, bệch bạc. Chắc lại dầm mưa, “lội sông” giữa Hà Nội chứ gì?

 • Sống gần... người chết

  Sống gần... người chết

  ANTĐ - “Từ khi chuyển về khu vực này sinh sống, buổi tối tôi hầu như không dám ra khỏi nhà vì sợ, còn ban ngày thì đóng cửa im ỉm. Do nhà cạnh bãi tha ma nên hầu hết các thành viên trong gia đình tôi lúc nào cũng sống trong cảnh thấp thỏm, bất an”…

 • Không mưa vẫn phải đi ủng vào nhà

  Không mưa vẫn phải đi ủng vào nhà

  ANTĐ - Từ khi công trình sát vách tại 349 Đội Cấn đi vào thi công, cuộc sống của hàng chục hộ dân sống tại ngõ 127 phố Văn Cao, phường Liễu Giai, quận Ba Đình bị đảo lộn. Không chỉ bị đánh thức bởi tiếng ồn vào ban đêm mà gần 1 tháng nay, ngách 127/30 thường xuyên trong tình trạng úng ngập khiến nhiều gia đình phải đi ủng, lội nước vào nhà, ngay cả khi trời khô ráo…

 • Thấp thỏm nỗi lo mưa lớn

  Thấp thỏm nỗi lo mưa lớn

  ANTĐ - Hà Nội mới trải qua trận mưa đầu mùa với lượng mưa không cao nhưng đã xuất hiện nhiều điểm ngập cục bộ. Trong khi đó, dự báo tình hình mưa lũ năm nay sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, đem đến những lo ngại về nguy cơ úng ngập dù mỗi năm, thành phố đầu tư hàng trăm tỷ đồng cho tiêu thoát nước.

 • Trạm trộn bê-tông bẩn thỉu tại Vĩnh Tuy

  Trạm trộn bê-tông bẩn thỉu tại Vĩnh Tuy

  ANTĐ - Nước thải chứa xi măng, bùn đất lắng cặn của một trạm trộn bê-tông đã và đang gây úng ngập nghiêm trọng khuôn viên công ty CP đầu tư xây dựng và bê tông Vĩnh Tuy.

 • Hà Nội cần 116.417 tỷ đồng để xóa ngập

  Hà Nội cần 116.417 tỷ đồng để xóa ngập

  ANTĐ - Hà Nội cần tới 116.417 tỷ đồng đầu tư để có thể thoát ngập cục bộ trong gần 20 năm tới. Trước mắt, tại khu vực các quận nội thành, dự báo, trong vòng 3 năm tới, TP sẽ xóa bỏ được những “điểm đen” úng ngập khi trời mưa lớn.

 • Đường hỏng thành …bẫy!?

  Đường hỏng thành …bẫy!?

  ANTĐ - Đã nhiều năm nay, bất kể nắng hay mưa, tuyến đường vào cụm 4, phường La Khê, quận Hà Đông bị hư hỏng nặng và  thường xuyên ngập nước.