Hệ thống S-400 của Nga đe dọa đến quân đội Mỹ tại Syria

  • 05/12/2018 12:12
  • 1 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Sputnik ngày 4-12 dẫn lời Trung tướng Kenneth McKenzie, người vừa được bổ nhiệm làm Tư lệnh Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) cho biết, việc kích hoạt hệ thống tên lửa S-400 của Nga tại Syria có thể đe dọa đến quân đội Mỹ và các lực lượng liên quân do Mỹ lãnh đạo.
Hệ thống S-400 của Nga

Hệ thống S-400 của Nga

"S-400, một khi được kích hoạt, sẽ làm tăng mối đe dọa cho lực lượng của chúng tôi và các đối tác liên quân của chúng tôi bay trên bầu trời Syria. Chúng tôi vẫn đang làm việc với Nga về cách nó sẽ được thực hiện", tướng Kenneth McKenzie nói.

Nga đã triển khai các cụm tên lửa di động S-400 tại sân bay Khmeimim ở Syria nhưng vẫn chưa kích hoạt hệ thống phòng thủ này.

S-400 là hệ thống phòng thủ di động có thể mang ba loại tên lửa khác nhau, có khả năng phá hủy nhiều mục tiêu trên không ở các phạm vi ngắn và cực dài, từ máy bay trinh sát đến tên lửa đạn đạo.

Bên cạnh đó, ông McKenzie cũng nhấn mạnh rằng, Washington sẽ không tìm cách làm ảnh hưởng đến các lực lượng Nga trong khu vực trong khi tiến hành các hoạt động chống khủng bố.

Liên minh quân sự quốc tế chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu gồm hơn 70 quốc gia đang tiến hành các hoạt động quân sự chống lại nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria và Iraq.

Các hoạt động của liên quân tại Iraq được tiến hành với sự hợp tác của chính phủ Iraq, nhưng lại không được chính phủ của Tổng thống Bashar Al-Assad cũng như HĐBA LHQ cho phép.

Ngoài ra, theo Damascus, liên quân đã giết chết một số lượng lớn dân thường trong chiến dịch của họ.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục