Hé lộ thêm tình tiết vụ vợ sát hại chồng, ném xác xuống sông Cầu

  • 21/11/2013 06:31
  • 0 bình luận
  • Hà Minh
  • In bài
ANTĐ - Tiếp tục điều tra mở rộng vụ án vợ sát hại chồng, phi tang xác xuống sông Cầu, xảy ra ở địa bàn tỉnh Thái Nguyên hôm 14-11 (Báo ANTĐ đã thông tin), trao đổi với phóng viên ngày 20-11, CQĐT Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, đã xác minh, làm rõ những tình tiết bất ngờ trong vụ án; đặc biệt, đã xác định 2 đối tượng liên quan.

Hé lộ thêm tình tiết vụ vợ sát hại chồng, ném xác xuống sông Cầu ảnh 1
Chiếc ô tô đối tượng Thưa sử dụng để chở xác chồng

Nội dung vụ án tóm tắt như sau: ngày 14-11, Công an tỉnh Thái Nguyên nhận được tin báo của người dân về việc phát hiện 1 xác nam giới, chỉ mặc quần lót nổi ở sông Cầu, địa phận huyện Phú Bình. Quá trình điều tra, cơ quan Công an xác định nạn nhân là anh Dương Đình Bằng (44 tuổi), trú tại xã Thượng Đình, huyện Phú Bình. Anh Bằng đã bị sát hại bằng hung khí trước khi bị ném xuống sông nhằm phi tang. Trong vòng 24 tiếng đồng hồ, CQĐT đã điều tra làm rõ, bắt hung thủ gây án là Trương Thị Thưa (31 tuổi), vợ anh Bằng. Lời khai ban đầu của Thưa thể hiện, tối 10-11, do mâu thuẫn về tiền nong nên anh Bằng đã dùng kiếm uy hiếp, bắt Thưa phải đưa tiền. Quá trình giằng co, Thưa đã lấy được thanh kiếm và tấn công lại, khiến anh Bằng tử vong. Rạng sáng 11-11, Thưa sử dụng chiếc ô tô 4 chỗ của gia đình, mang xác anh Bằng phi tang xuống sông Cầu. 

Tuy nhiên, quá trình đấu tranh, CQĐT Công an tỉnh Thái Nguyên đã thu thập được chứng cứ chứng minh sự thiếu thành khẩn của  Trương Thị Thưa. Đặc biệt, trong vụ án này đã xuất hiện những đối tượng giúp Thưa che giấu hành vi phạm tội. 

Sau khi sát hại chồng, Thưa lấy chăn quấn xác anh Bằng rồi nhét vào cốp xe ôtô. Tấm ga trải đệm thấm máu anh Bằng bị Thưa đem đốt, rồi rửa sạch nền nhà. Cảm thấy chưa an tâm, trưa 11-11, Thưa chuyển thi thể anh Bằng vào trong 1 chiếc thùng tôn cỡ lớn, vẫn để trong gara. Đến khoảng 14h, có 2 người phụ nữ tình cờ đi qua nhà, đã được Thưa nhờ khuân thùng tôn cho vào cốp xe ô tô. Khi khuân chiếc thùng, Thưa nói với 2 người này là bên trong đựng bát đĩa. Chiều 11-11, Thưa lái ô tô chở thi thể anh Bằng lên nhà mẹ đẻ cô ta ở xã Vũ Lễ, huyện Bắc Sơn, Lạng Sơn. Tại đây, Thưa nói dối với 2 người họ hàng là Nguyễn Văn Hồ và Hoàng Văn Tuấn, là anh Bằng bị các đối tượng cờ bạc giết chết nên cô ta phải mang xác lên Lạng Sơn chôn để tránh bị trả thù. Thưa nhờ Hồ và Tuấn chôn anh Bằng rồi quay về Thái Nguyên.

Bán tin bán nghi về cái chết của anh Bằng, Hồ và Tuấn đến nhà mẹ đẻ của Thưa. Nghe chuyện, mẹ Thưa gọi điện thoại hỏi, khiến Thưa phải nói rõ sự thật. Biết thông tin trên, Hồ và Tuấn gọi điện cho Thưa, từ chối chôn anh Bằng và yêu cầu Thưa quay lên đưa thi thể anh Bằng về. Không thực hiện được ý định, Thưa đành nhờ Hồ và Tuấn dùng xe máy chở thùng tôn đựng thi thể anh Bằng ra quốc lộ để Thưa thuê xe chở về Thái Nguyên. Rạng sáng 12-11, Thưa đã tìm cách thuê người chở chiếc thùng tôn về Thái Nguyên, và nói dối là chở… thịt trâu bên trong. Người này đã nhận lời chở, rồi được Hồ và Tuấn áp tải về Thái Nguyên.  Đến cầu Ba Đa, Thái Nguyên, sau khi thanh toán tiền xe hết hơn 1 triệu đồng cho người “xe ôm”, Thưa và Hồ đã vứt xác anh Bằng xuống sông Cầu. 

Xong việc, Thưa đưa cho Hồ 5 triệu đồng. Trên đường trở về Lạng Sơn, Hồ đã dùng số tiền trên và bỏ thêm tiền để mua 1,5 chỉ vàng. CQĐT Công an tỉnh Thái Nguyên hiện đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can Trương Thị Thưa về tội danh “Giết người”, đồng thời thực hiện lệnh bắt Nguyễn Văn Hồ; lập biên bản cam đoan tạm cho Hoàng Văn Tuấn về để tiếp tục xử lý. 

Tin cùng chuyên mục