Hé lộ nhân vật có thể là nữ Bộ trưởng Quốc phòng đầu tiên của Mỹ

  • 15/11/2020 20:51
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài

ANTD.VN -  Tổng thống mới đắc cử của Mỹ, ông Joe Biden đang lên danh sách các thành viên Nội các, trong đó bà Michele Flournoy được cho là lựa chọn hàng đầu vào vị trí Bộ trưởng Quốc phòng và bà Susan Rice nhiều khả năng được chọn cho vị trí Ngoại trưởng Mỹ.

Hé lộ nhân vật có thể là nữ Bộ trưởng Quốc phòng đầu tiên của Mỹ ảnh 1

Bà Michele Flournoy được cho là lựa chọn hàng đầu vào vị trí Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ

Bà Flournoy trước đây là cố vấn quốc phòng cấp cao trong chính quyền của Tổng thống Bill Clinton và Barack Obama. Kể từ khi rời chính phủ, bà đã tham gia vào các vai trò tư vấn khác nhau về các hợp đồng quân sự.

Việc cân nhắc lựa chọn bà Flournoy diễn ra trong bối cảnh Lầu Năm Góc trải qua nhiều biến động, mới đây nhất là việc cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper bị Tổng thống Donald Trump sa thải.

Nếu việc bổ nhiệm được Thượng viện Mỹ phê chuẩn, bà Flournoy sẽ trở thành nữ Bộ trưởng Quốc phòng đầu tiên của nước này. Khi đó, bà có khả năng phải đối mặt với nhiệm vụ triển khai quân đội để phân phối vaccine Covid-19 và tìm cách xây dựng lại danh tiếng quốc tế của Mỹ.

Trong khi đó, bà Susan Rice, người từng là Cố vấn an ninh quốc gia và Đại sứ tại Liên hợp quốc trong chính quyền Obama, được coi là một lựa chọn an toàn cho vị trí Bộ trưởng Ngoại giao, mặc dù một số đảng viên Cộng hòa có thể phản đối bà về những gì họ cho là tuyên bố gây hiểu lầm về cuộc tấn công năm 2012 vào Lãnh sự quán Mỹ ở Libya khiến 4 người Mỹ thiệt mạng.

Theo Guardian

Tin cùng chuyên mục