Hé lộ khối vũ khí Mỹ cung cấp cho đồng minh ở Syria

  • 10/07/2017 06:46
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Đại diện Các lực lượng dân chủ Syria (SDF) tiết lộ rằng, Mỹ vừa cung cấp cho lực lượng này lô thiết bị quân sự và xe bọc thép thứ 2 nhằm hỗ trợ chiến dịch chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Raqqa.

“Mỹ đã vận chuyển vũ khí và phương tiện quân sự cho chúng tôi bằng 140 chiếc xe tải cỡ lớn. Nhu cầu về xe bọc thép đã tăng lên trong chiến dịch giải phóng Raqqa sau khi khủng bố tăng cường các biện pháp cố thủ ở Raqqa. Lô thiết bị quân sự mới được đáp ứng sau khi chúng tôi đã liệt kê các loại thiết bị quân sự và đạn dược cần thiết và gửi tới Mỹ”, một đại diện của SDF nói với hãng tin Sputnik.

Mỹ tiếp tục hỗ trợ SDF nhiều vũ khí để chống IS ở Raqqa

Mỹ tiếp tục hỗ trợ SDF nhiều vũ khí để chống IS ở Raqqa

SDF đang là lực lượng đồng minh trên mặt đất lớn nhất của Mỹ tại Syria. Lực lượng này chủ yếu bao gồm những chiến binh người Kurd và chiến đấu với mục tiêu đánh đuổi IS để thành lập một vùng tự trị ở Syria. Tuy nhiên, các chiến binh người Kurd ở Syria lại bị Thổ Nhĩ Kỳ coi là khủng bố.

Vào hồi tháng 5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chấp thuận việc cung cấp thêm vũ khí cho SDF bao gồm nhiều thiết bị hạng nặng như súng máy và pháo cối.

Theo ước lượng được hãng tin Anadolu đưa ra, lô vũ khí đầu tiên Mỹ bàn giao cho SDF được chở trên tổng cộng 348 xe tải, trong đó bao gồm 12.000 khẩu súng trường Kalashnikov, 100 vũ khí chống tăng và 3.000 súng phóng lựu do Nga hoặc Mỹ sản xuất.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục