• Không tăng kịch trần học phí đại học công lập

  Không tăng kịch trần học phí đại học công lập

  ANTĐ - Thời điểm này sinh viên đang chật vật với hàng loạt khoản chi phí nhập học cùng các loại sinh hoạt phí khác. Chia sẻ với khó khăn chung đó, Bộ GD-ĐT đề nghị các cơ sở giáo dục đại học giãn thời gian điều chỉnh học phí. 

 • Tuyển dụng từ chối - đào tạo cứ “nhồi”

  Tuyển dụng từ chối - đào tạo cứ “nhồi”

  ANTĐ - Sau hệ tại chức, tiếp đến hệ đào tạo liên thông đại học bị các nhà tuyển dụng từ chối. Việc không đảm bảo chất lượng hệ liên thông cũng được chính cơ quan quản lý ngành dọc thừa nhận nhưng thực tế tuyển sinh hệ này năm nay vẫn rất phức tạp. 

 • “Loạn” mức học phí 20 trường ngoài công lập

  “Loạn” mức học phí 20 trường ngoài công lập

  ANTĐ - Ngày 30-3, Bộ GD-ĐT công bố phiên bản thay thế tài liệu “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ 2012” với việc bổ sung thông tin học phí của gần 20 trường ĐH ngoài công lập phía Bắc và ngành đào tạo mới được giao mở. 

 • Trông chờ thông tin học phí

  Trông chờ thông tin học phí

  ANTĐ - Mặc dù tài liệu “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ 2012” đã được phát hành nhưng thông tin mà phụ huynh và thí sinh quan tâm là mức học phí cụ thể cùng những ưu đãi học bổng... lại xuất hiện rất ít, không đồng đều. Ngay chính Bộ GD-ĐT cũng nhận thấy điều này và đang yêu cầu các trường bổ sung thông tin sớm nhất.

 • Hà Nội ban hành danh mục những trường ĐH, CĐ thuộc diện cần lưu ý

  Hà Nội ban hành danh mục những trường ĐH, CĐ thuộc diện cần lưu ý

  (ANTĐ) - Ngày 25-3, bà Tạ Song Hà, Phó trưởng phòng Giáo dục chuyên nghiệp, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, Sở đã soạn thảo riêng cho học sinh THPT lớp 12 dự thi ĐH, CĐ năm nay danh mục những trường thuộc diện cần lưu ý để các em đối chiếu khi làm hồ sơ, tránh sai sót hoặc hiểu chưa đúng về cách thức tuyển sinh của những trường này. 

 • Thí sinh tự do nộp hồ sơ tại các Phòng GD-ĐT

  Thí sinh tự do nộp hồ sơ tại các Phòng GD-ĐT

  ANTĐ - Ngày 15-3, hệ thống các điểm thu nhận hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ của Hà Nội đã chính thức hoạt động. Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, học sinh lớp 12 dự thi ĐH, CĐ năm nay sẽ nộp hồ sơ tại trường THPT mình học. Riêng đối với thí sinh tự do, hồ sơ đăng ký dự thi nộp tại phòng GD-ĐT của 29 quận huyện của Hà Nội. 

 • Một số trường thông báo tuyển sinh

  Một số trường thông báo tuyển sinh

  ANTĐ - Cuộc họp của Bộ GD-ĐT và các trường ĐH, CĐ cả nước bàn về tuyển sinh đại học 2012 đã phải hoãn sang giữa tháng 2 trong khi hàng triệu thí sinh thấp thỏm trông chờ thông tin. Đến ngày 7-2, một số trường đã có thông tin chính thức về kỳ tuyển sinh này.

 • Chỗ quá tải, nơi khan hiếm thí sinh

  Chỗ quá tải, nơi khan hiếm thí sinh

  ANTĐ - Theo các chuyên gia tuyển sinh, hiện giờ đang là cao điểm của việc đăng ký xét tuyển NV2 với thời hạn chỉ còn 1 tuần nữa là kết thúc. Với hơn 30% chỉ tiêu còn lại của mùa tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay, việc xem xét kỹ thông tin được công khai trên mạng của các trường sẽ giúp thí sinh tăng cơ hội trúng tuyển.

 • Thí sinh nên tỉnh táo lựa chọn nguyện vọng 2

  Thí sinh nên tỉnh táo lựa chọn nguyện vọng 2

  ANTĐ - Với gần nửa triệu thí sinh trên điểm sàn ĐH, CĐ cơ hội trúng tuyển sẽ không rải đều, đặc biệt với trường hợp bằng điểm sàn thì nên có định hướng rõ bởi sẽ không có nhiều lựa chọn.