Hãy quý trọng thời gian

  • 03/01/2014 06:35
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTĐ - Có một người rất keo kiệt, lúc nào cũng chắt bóp chẳng dám ăn tiêu, gia đình anh ta lúc nào cũng sống trong đói rét, rách rưới. 

Tích cóp cả đời, anh ta để dành được một gia tài lớn. Một đêm anh ta nằm mơ thần chết đến nhà đòi đưa mình đi, lúc này anh ta mới nhận ra chưa kịp hưởng thụ chút gì. Anh ta bèn nài nỉ: “Tôi chia một phần ba tài sản của tôi cho ông, chỉ cần cho tôi sống thêm một năm thôi”. “Không được”, thần chết lắc đầu. “Vậy tôi đưa ông một nửa, ông cho tôi nửa năm nữa, được không?”. Anh ta tiếp tục van xin nhưng thần chết vẫn không đồng ý. Anh ta vội nói: “Vậy tôi xin giao hết của cải cho ông, xin ông cho tôi chỉ một ngày thôi, được không?”. “Không được”, thần chết vừa nói vừa giơ cao chiếc lưỡi hái trên tay. Anh chàng keo kiệt tuyệt vọng cầu xin thần chết lần cuối cùng: “Vậy xin ông cho tôi một phút để viết chúc thư vậy?”. Lần này, thần chết gật đầu. Anh ta run rẩy viết một dòng: “Xin hãy ghi nhớ: Bao nhiêu tiền bạc cũng không mua nổi một ngày!”. Mơ đến đây anh chàng keo kiệt giật mình sợ hãi tỉnh dậy, anh ta chợt hiểu ra mình đã sống cuộc sống sai lầm ra sao. Anh ta bèn mua căn nhà mới, mua đồ dùng và quần áo mới cho gia đình mình, giúp đỡ những người hàng xóm xung quanh và nghỉ ngơi tận hưởng cuộc sống.

Giá trị của thời gian không nằm ở đồng tiền mà nó nằm ở những năm tháng chúng ta không biết tận hưởng cuộc sống. Dù cho cả đời chúng ta làm việc cật lực để kiếm tiền nhưng không biết cách sử dụng chúng cho những điều tốt đẹp, thời gian cũng là vô ích. Hãy luôn  nhớ rằng thời gian là vô giá vì vậy hãy sử dụng thời gian chúng ta có một cách hợp lý nhất.

(Theo Giftforlife)

Tin cùng chuyên mục