Bức xúc trọng tài, HAGL gửi công văn "kiện" lên ban tổ chức giải

0 Băng Tâm

ANTĐ Từ Trưởng đoàn, Giám đốc kỹ thuật, HLV và cổ động viên CLB HAGL đều tỏ thái độ bức xúc với các quyết định của tổ trọng tài trong trận đội bóng phố Núi thua ngược SHB Đà Nẵng 1-2, chiều 28-2, trên sân Pleiku.

Chiều 29-2, tức một ngày sau khi trận đấu trên sân Pleiku kết thúc, Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh vẫn chưa hết bức xúc: "Cá nhân tôi cho rằng, tổ trọng tài mắc rất nhiều sai sót về chuyên môn và nhận định. Họ đưa ra những quyết định khó hiểu và cố tình gây bất lợi cho HAGL, gây ức chế cho cầu thủ chúng tôi. Chắc chắn chúng tôi sẽ gửi đơn khiếu nại tới Ban tổ chức giải về công tác trọng tài ngay trong hôm nay".

Trước đó, HAGL đã để thua ngược SHB Đà Nẵng 1-2 trên sân nhà. Điều đáng nói là công tác trọng tài trở thành điểm nóng của trận đấu. Cuối trận, khán giả Pleiku đã ném chai lọ, la ó, thậm chí có những lời nói thiếu văn hóa hướng vào trọng tài chính Phùng Đình Dũng và 2 trợ lý Nguyễn Chí Trường, Nguyễn Long Hải.

ảnh 1Trọng tài Phùng Đình Dũng vấp phải chỉ trích của lãnh đạo và CĐV đội HAGL


Thái độ này xuất phát từ các quyết định gây tranh cãi của tổ trọng tài, điển hình là tình huống trung vệ Văn Pho của đội chủ nhà trong nỗ lực phá bóng trước khung thành thủ môn Văn Tiến đã hứng trọn gầm giày của James Horace (SHB Đà Nẵng) phải nhập viện cấp cứu nhưng không phải nhận bất cứ thẻ phạt nào. Tình huống dẫn tới bàn ấn định 2-1 cho đội khách cũng bị CĐV HAGL phản ứng gay gắt, vì cho rằng nó diễn ra khi thời gian bù giờ đã hết và quyết định thổi phạt trước đó của trọng tài không chính xác.

Sau trận, HLV Nguyễn Quốc Tuấn nhận xét: "Ở tình huống phút 93, có ba cầu thủ nhảy lên tranh bóng lại phạt hậu vệ chúng tôi. Trước đó, trợ lý căng cờ báo hết biên nhưng trọng tài chính lại cho phạt góc. Trận thua hôm nay của HAGL là do lỗi trọng tài".

ảnh 2

Tình huống Văn Pho lĩnh trọn cú vào bóng bằng gầm giày của đối phương

Còn Giám đốc kỹ thuật HAGL - ông Huỳnh Mau, chỉ trích: "Pha bóng thô bạo của James Horace đáng lẽ phải rút thẻ đỏ nhưng cầu thủ của SHB Đà Nẵng không bị phạt gì cả". Ông Huỳnh Mau cho biết thêm: "Dương Văn Pho đang phải nằm trong phòng cách ly để các bác sĩ theo dõi kỹ càng hơn. Cậu ấy qua nay chưa ăn được gì, toàn phải truyền dịch. Cú đạp bóng đó nặng quá, có thể khiến cậu ấy gãy 3 xương sườn".

Ở góc độ khách quan hơn, HLV trưởng đội khách - Lê Huỳnh Đức cho rằng: "Tình huống cuối cùng diễn ra lộn xộn nên tôi không thấy rõ lắm. Nhưng ở bàn thua của SHB Đà Nẵng (Văn Toàn ghi ở phút 75-pv), tôi có phản ứng gay gắt với trọng tài vì ở góc độ tôi quan sát được, có ít nhất 2 cầu thủ HAGL đã việt vị".

Sáng mai, 1-3, Ban Kỷ luật VFF sẽ nhóm họp rà soát lại các vi phạm ở vòng 2 V-League 2016 và có thể đưa ra các án phạt. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top