Hầu hết các cửa hàng đóng cửa, giá vàng trong nước gần như "bất động"

  • 31/03/2020 11:34
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Hầu hết các tổ chức kinh doanh vàng lớn đều thông báo ngừng hoặc hạn chế giao dịch trực tiếp, thị trường vàng trong nước vì vậy cũng gần như bất động trong vài phiên trở lại đây.

Sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) điều chỉnh giảm nhẹ giá vàng miếng SJC với mức giảm 150 nghìn đồng/lượng chiều mua vào, giảm 50 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, xuống 47,10 – 48,30 triệu đồng/lượng.

Tại các tổ chức kinh doanh vàng lớn khác, giá vàng cũng giảm mức khoảng 50 đến 200 nghìn đồng mỗi lượng. Theo đó, giá vàng SJC đang niêm yết tại các doanh nghiệp như sau: DOJI 46,95 – 47,80 triệu đồng/lượng; Phú Quý 47,20 – 48,10 triệu đồng/lượng; Bảo Tín Minh Châu 47,00 – 48,10 triệu đồng/lượng; PNJ 47,00 – 48,20 triệu đồng/lượng…

Theo khảo sát của phóng viên, các hoạt động trên thị trường vàng gần như “đóng băng” khi nhiều công ty thông báo tạm dừng hoạt động các cửa hàng kinh doanh vàng trên cả nước nhằm thực hiện chống dịch Covid-19.

Công ty CP vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) dừng 38 cửa hàng tại Hà Nội, 20 cửa hàng tại TP.HCM và 6 cửa hàng ở các tỉnh thành khác. Tập đoàn DOJI tạm dừng hoạt động 44 cửa hàng tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ… Một số cửa hàng của DOJI duy trì hoạt động nhưng thay đổi thời gian mở cửa và đóng.

Hầu hết các cửa hàng vàng bạc lớn đều đã đóng cửa phòng dịch Covid-19

Hầu hết các cửa hàng vàng bạc lớn đều đã đóng cửa phòng dịch Covid-19

Tương tự, Bảo Tín Minh Châu cũng thông báo ngừng các hoạt động giao dịch trực tiêp, chỉ thực hiện giao dịch và mua bán vàng và trang sức online.

Trong khi thị trường vàng trong nước gần như bất động thì vàng thế giới tiếp tục xu hướng điều chỉnh nhẹ. Trong phiên đêm qua tại thị trường Mỹ, giá vàng đã giảm 4,8 USD mỗi ounce. Sang đến sáng nay, giá vàng trên thị trường châu Á tiếp tục giảm thêm hơn USD/ounce, giao dịch quanh mức 1.616 USD/ounce.

Sự phục hồi mạnh mẽ của chỉ số đô la Mỹ, sự hồi phục của thị trường chứng khoán, cùng với sự sụt giảm mạnh của giá dầu thô trên sàn Nymex xuống mức thấp nhất trong 18 năm đã tác động tiêu cực tới thị trường kim loại quý.

Tâm lý thị trường đã chuyển từ hoảng loạn sang u ám sau khi Tổng thống Mỹ Trump gia hạn việc đóng cửa hầu hết các doanh nghiệp và trường học, cơ sở bán lẻ thêm 30 ngày nữa, tức là đến 30/4.

Trong khi đó, Ngân hàng trung ương Trung Quốc quyết định tiếp tục cắt giảm lãi suất cho vay ngắn hạn và bơm 7 tỷ USD vào hệ thống tài chính nhằm hỗ trợ sự phục hồi của nền kinh tế.

Về dài hạn, sự phục hồi của thị trường sẽ tăng nhu cầu đối với kim loại quý do đây là thị trường truyền thống và nhu cầu vàng tương đối cao hàng năm.

Trước mắt, nhu cầu vàng có thể được thúc đẩy khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã giảm xuống rất thấp khi chỉ còn 0,64% phiên đầu tuần.

Tin cùng chuyên mục