Hành trình trốn truy nã ở xứ người

  • 02/03/2012 23:02
  • 0 bình luận
  • Hà Trang
  • In bài
ANTĐ - Mặc dù hình dáng đã thay đổi sau 10 năm lẩn trốn pháp luật ở nước ngoài, Nguyễn Ngọc Quang, SN 1974, trú tại phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, đối tượng bị cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội ra quyết định truy nã từ năm 1993 về tội cố ý gây thương tích, vẫn không thể hiểu được tại sao lại bị các chiến sỹ CSHS - CATP Hà Nội bắt giữ ngay khi vừa đặt chân đến TP.HCM.

Ngày 24-2, qua nhiều “kênh” thông tin, các trinh sát Đội Điều tra, hướng dẫn án tai nạn giao thông (Đội 11), Phòng CSHS - CATP Hà Nội nắm được đối tượng Nguyễn Ngọc Quang vừa từ LB Nga về TP Hồ Chí Minh thăm vợ. Một tổ công tác lập tức vào TP Hồ Chí Minh, phối hợp với các đồng nghiệp truy bắt. Tập trung điều tra, rà soát những địa chỉ Quang có thể đến và đi, lực lượng CSHS phát hiện và bắt được Nguyễn Ngọc Quang, trong khi đối tượng này đang chờ gặp vợ tại một trung tâm thời trang ở phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh. “Khi bị bắt, Quang tỏ vẻ ngỡ ngàng vì không hiểu tại sao lại bị CATP Hà Nội phát hiện, bắt giữ” - Đại úy Vũ Đức Bình cho biết Quang là kẻ có “biệt tài” lẩn trốn…

 

Trên đường dẫn giải từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội, Quang khai năm 1993, do mâu thuẫn trong sinh hoạt với một người ở phố Phù Đổng Thiên Vương, phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Quang đã dùng hung khí gây thương tích cho đối phương. Sau khi có quyết định xử phạt của tòa án, Quang đã bỏ trốn. Tháng 8-1998, Phòng CSHS - CATP Hà Nội đã ra quyết định truy nã đối tượng về hành vi cố ý gây thương tích. Trong khoảng thời gian đó, đối tượng lên khu vực biên giới Việt - Trung, tỉnh Lạng Sơn làm nghề bốc vác hàng thuê qua cửa khẩu Tân Thanh.

Sau một thời gian ở đây, Quang lân la làm quen với một số đối tượng chuyên đưa người vượt biên trái phép sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch. Tại đất khách quê người, Quang tiếp tục luồn lọt, tiếp xúc với đủ mọi hạng lưu manh chuyên nghiệp nơi đây để có được 1 tấm hộ chiếu và tiếp tục vượt biên giới sang LB Nga. Ở vùng ngoại ô một thời gian để tạo dựng vỏ bọc, cách đây mấy năm Quang đã đến thành phố Mátxcơva mở trang trại nuôi gà và tổ chức một đường dây chuyên kinh doanh quần áo thời trang.

Ngày 27-2, Phòng CSHS - CATP Hà Nội bàn giao đối tượng Quang cho cơ quan CSĐT - CAQ Hai Bà Trưng để xử lý.

Tin cùng chuyên mục