Hành trình tội ác của một tiến sĩ sinh học

  • 29/06/2016 11:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tuất
  • In bài
ANTĐ - Mới đây, Atalay Filiz 29 tuổi, kẻ bị tình nghi giết 4 người, trong đó có 2 phụ nữ người Nga đã bị bắt tại thành phố Izmir của Thổ Nhĩ Kỳ. Nạn nhân đầu tiên là Olga Seregina, người yêu cùng học với Atalay tại Pháp. Sợ bị bại lộ, hắn còn ra tay sát hại thêm 3 người khác.
Atalay - kẻ bị tình nghi giết 4 người đã bị bắt

Atalay - kẻ bị tình nghi giết 4 người đã bị bắt

Không để lại dấu vết

Năm 2006, theo chương trình trao đổi sinh viên giữa các trường đại học, Olga Seregina và Elena Radchikova cùng được đi du học tại Đại học Sorbonne của Pháp. Khi đó, họ 19 tuổi và là sinh viên của trường Đại học Sư phạm Novosibirsk của Nga. Tại Đại học Sorbonne, Olga yêu Atalay 

Filiz -sinh viên người Thổ Nhĩ Kỳ. Atalay từng đưa Olga về nước giới thiệu với gia đình. Bố của Atalay là phi công của lực lượng không quân, còn mẹ  làm nội trợ. Tuy nhiên sau chuyến đi đó, Olga quyết định chia tay người yêu vì không hợp nhau. Atalay không đồng ý và vẫn tìm cách gặp cô. 

Do kết quả học tập kém, Atalay bị trả về nước. Tại Thổ Nhĩ Kỳ, anh ta tiếp tục học tại Khoa sinh học của Đại học Kỹ thuật Trung Đông ở Ankara và sau đó đã nhận bằng tiến sĩ sinh học của trường này. Atalay biết 3 ngoại ngữ là tiếng Pháp, tiếng Ý và tiếng Anh. 

Tối 17-12-2011, Atalay đã đến Paris gặp Olga để hàn gắn mối quan hệ. Sau buổi gặp đó, cô gái biến mất không để lại dấu vết. Bộ Ngoại giao Nga đã làm việc với các cơ quan chức năng của Pháp, Cơ quan Điều tra Novosibirsk đã khởi tố vụ án giết người, nhưng gia đình của Olga vẫn chưa nhận được bất cứ thông tin nào về cô…

Giết người diệt khẩu

Khi yêu Olga, Atalay đã giới thiệu Goktug Demirarslan, người bạn thân cùng tuổi, ở cùng phòng với mình cho Elena. Sau đó, hai người  nảy sinh tình cảm và chung sống với nhau. Goktug là con trai của Thiếu tướng Hassan Hussein Demirarslan, Trưởng phòng Nhân sự của lực lượng Không quân Thổ Nhĩ Kỳ. Ông cũng là bạn của bố Atalay từ nhỏ. 

Tuy nhiên, theo cơ quan điều tra Thổ Nhĩ Kỳ, do nghi ngờ Goktug và Elena biết mình giết Olga, ngày 16-9-2013, Atalay dùng súng săn bắn chết đôi bạn này tại nhà riêng của họ ở Ankara, nơi 3 người sống và làm việc.  Sau đó, Atalay bỏ trốn khỏi hiện trường trên một chiếc xe màu trắng. Ngoài hình ảnh của Atalay được camera giám sát ghi lại, cơ quan điều tra còn thu được dấu vân tay của hắn tại hiện trường vụ án. 

Bị truy nã, Atalay sử dụng giấy tờ giả trốn sang Hy Lạp. Đầu năm 2016, hắn quay trở về Thổ Nhĩ Kỳ, lấy tên là Fatima Furkan Altyn và thuê một căn hộ trong huyện Tuzla, tỉnh Istanbul sinh sống. Tại đây, hắn làm thuê ở quán cà phê của gia đình người hàng xóm - bà Fatma Kayikci 40 tuổi, giáo viên dạy lịch sử. 

Tuy nhiên sau đó, bà Fatma phát hiện được họ và tên thật của hắn. Sợ bị giao nộp cho cảnh sát, ngày 26-5-2016, Atalay dùng dao sát hại người phụ nữ này. Sau đó, hắn đặt xác nạn nhân cho vào một chiếc vali, chở vào rừng phi tang rồi bỏ trốn. 

 Ngoài hình ảnh của Atalay do camera giám sát ghi lại, cảnh sát còn tìm thấy đôi giày và vết máu của bà Fatma trong căn hộ mà Altyn thuê. Dấu vân tay của Altyn hoàn toàn trùng khớp với những dấu vân tay đã thu được tại hiện trường vụ giết Goktug và Elena. Altyn - Atalay bị truy nã gắt gao.

Sáng 12-6-2016, một hành khách trên chiếc xe buýt đi Izmir nhận ra Atalay và báo cho cảnh sát, nhưng hắn đã kịp chuyển xe. Tuy nhiên ngay sau đó, Atalay vẫn bị bắt khi đang di chuyển trên một chiếc taxi. Ban đầu, hắn phủ nhận mình là Atalay, nhưng khi được yêu cầu lấy dấu vân tay để xác định danh tính, hắn đã phải thừa nhận. 

Khám xét người Atalay, cảnh sát thu được 4 chứng minh thư mang tên người khác và giấy phép lái xe giả. Theo lời khai của Atalay, hắn dự định trà trộn vào dòng người di cư để tới Hy Lạp, nhưng đã không thực hiện được. Atalay Filiz bị tình nghi giết 4 người và phải đối mặt với mức án phạt tù chung thân.

Theo Komsomol. Pravda

Tin cùng chuyên mục