Hạnh phúc mong manh

  • 31/03/2012 06:00
  • 0 bình luận
  • Cận
  • In bài
ANTĐ - Bác có hiểu thế nào là hạnh phúc không?

- Bao nhiêu chuyên gia tâm lí, kể cả những người lên xe hoa cả chục lần còn không định nghĩa nổi tình yêu, thì một kẻ cả đời chưa một mảnh tình vắt vai như tôi làm sao biết được. Vậy theo bác để có hạnh phúc, cần những gì?

- Tôi cũng không rõ, chỉ biết rằng khi yêu và được yêu, sướng lắm. Người ta có thể quên ăn, quên ngủ, cả ngày lang thang, thả hồn làm thơ trên những cánh đồng xanh mướt…

- Viển vông. Yêu thế thì có ngày chết đói. Yêu cũng cần sự đủ đầy. Bác không thấy nhiều đám cưới được tổ chức tốn hàng chục tỷ đồng, với những chiếc xe siêu sang, những ngôi biệt thự đắt giá hay sao?

- Nhưng bác cũng nên nhớ là nhiều bậc làm cha làm mẹ tổ chức đám cưới cho con cái rình rang đâu phải vì bọn trẻ, mà chỉ để thỏa mãn tính sĩ diện của người lớn.

- Không hiểu chủ nhân của những đám cưới “khủng” sống với nhau có hạnh phúc không nhỉ?

- Họ sẽ hạnh phúc nếu còn xe Rolls-royce, còn biệt thự. Thực tế là có những trường hợp ngay sau đám cưới, bố mẹ cô dâu chú rể tuyên bố phá sản, chồng bị điều tra, vợ trốn ra nước ngoài, con cái tan đàn xẻ nghé đấy thôi.

- Thế mới thấy hạnh phúc thật mong manh, rất khó đoán định. Hôm vừa rồi, ở miền Trung có một đám cưới, chú rể rước dâu bằng xe trâu. Nhìn nụ cười rạng rỡ của đôi uyên ương, lòng tôi bỗng thấy xốn xang quá bác ạ. Những cặp đôi thế này mà không được hạnh phúc thì đúng là trời không có mắt.

Tin cùng chuyên mục