Hành khách mang cả súng săn và 177 viên đạn vào sân bay

  • 26/11/2019 10:49
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Qua kiểm tra, lực lượng an ninh hàng không sân bay Nội Bài phát hiện trong valy của 1 hành khách có vật kim loại màu đen, trên thân có chữ AIRFORCE, chiều dài khoảng 42 cm, là một bộ phận của súng săn và 177 viên đạn chì.

Lực lượng an ninh soi chiếu hành lý ký gửi tại Cảng hàng không (CHK) quốc tế Nội Bài mới đây phát hiện trong valy hành lý của hành khách N.H.B (dự định bay Hà Nội - Vinh) nhiều vật nghi vấn.

Kết quả kiểm tra trực quan sau đó cho thấy, trong valy của hành khách N.H.B có vật kim loại màu đen, trên thân có chữ AIRFORCE, chiều dài khoảng 42 cm, là một bộ phận súng săn và 177 viên đạn chì.

Nam hành khách này sau đó không thể xuất trình giấy tờ liên quan khi được yêu cầu. Cảng vụ hàng không miền Bắc yêu cầu an ninh hàng không lập biên bản vụ việc và bàn giao tang vật vi phạm cho Đồn công an Nội Bài xử lý theo quy định.

Các trường hợp khách cố tình mang vũ khí, vật liệu nổ lên máy bay đều bị xử phạt nghiêm (ảnh minh họa)

Các trường hợp khách cố tình mang vũ khí, vật liệu nổ lên máy bay đều bị xử phạt nghiêm (ảnh minh họa)

Thời gian gần đây, an ninh hàng không tại sân bay Nội Bài cũng liên tiếp phát hiện liên quan đến việc khách mang bình xịt hơi cay trong hành lý.

Cụ thể, hành khách N.N.T (trú tại Thanh Trì, Hà Nội) đi chuyến bay Hà Nội - Cam Ranh và hành khách N.T.Đ (trú tại Chương Mỹ, Hà Nội) đi chuyến bay Hà Nội - Phú Quốc đã mang theo bình xịt hơi cay trong hành lý. Cả 2 hành khách trên đều không xuất trình được giấy tờ liên quan khi lực lượng an ninh yêu cầu. Cơ quan chức năng hàng không đã lập biên bản, bàn giao cả người và tang vật 2 vụ việc trên cho Đồn công an Nội Bài xử lý.

Theo quy định hiện hành, cá nhân, tổ chức mua hay sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ phải được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp giấy phép. Những hành vi vi phạm quy định về sử dụng công cụ hỗ trợ sẽ bị phạt nặng.

Tin cùng chuyên mục