Hành động thiết thực tri ân các thân nhân liệt sỹ

  • 23/07/2017 15:24
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTD.VN -Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, các cơ quan, đơn vị, tổ chức đoàn thể đã có nhiều hoạt động tri ân các thương binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng. CBCS Đội Cảnh sát QLHC về TTXH CAQ Bắc Từ Liêm, Hà Nội  đã chọn việc cấp CCCD tại nhà cho một số thân nhân liệt sỹ trên địa bàn.

Sáng chủ nhật 23-7, ngày nghỉ theo quy định Nhà nước nhưng đội thanh niên xung kích của Đội Cảnh sát QLHC về TTXH có mặt tại trụ sở cấp CCCD từ khá sớm để triển khai lực lượng cấp CCCD tại nhà cho đối tượng chính sách.

Hành động thiết thực tri ân các thân nhân liệt sỹ ảnh 1

Cấp CCCD lưu động tại nhà cho các đối tượng chính sách, khuyết tật, người già yếu là việc làm thường xuyên của lực lượng cảnh sát QLHC CAQ Bắc Từ Liêm thời gian qua

Điểm đến đầu tiên là gia đình ông Nguyễn Trọng Hùng, phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm. Ông Hùng là con trai liệt sỹ Nguyễn Bồng Hinh, hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp. Ông Hùng còn có một người em trai hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ. Mắc bệnh tai biến, ông Hùng nằm liệt giường từ năm 1999 đến nay. Ông cũng mới chỉ được cấp CMND một lần duy nhất từ năm 1972.

Hành động thiết thực tri ân các thân nhân liệt sỹ ảnh 2

Cấp CCCD tại nhà cho ông Nguyễn Trọng Hùng, thân nhân liệt sỹ bị tai biến nằm liệt giường gần 20 năm qua

Nắm rõ hoàn cảnh của ông Nguyễn Trọng Hùng, tổ CCCD đã triển khai đến tận nhà cấp CCCD. Bà Lê Thị Lan, vợ ông Nguyễn Trọng Hùng xúc động cho biết, ông bà có 3 người con nhưng đều trưởng thành và có gia đình riêng nên nhà chỉ có 2 vợ chồng.

Một hình ảnh đẹp của người chiến sỹ công an trong lòng nhân dân

Một hình ảnh đẹp của người chiến sỹ công an trong lòng nhân dân

“18 năm liệt giường, tôi muốn làm giấy tờ tùy thân cho ông ấy mà không được, nay nhờ các cô chú thấu hiểu hoàn cảnh gia đình, tri ân thân nhân liệt sỹ đến tận nhà làm thủ tục cấp CCCD cho chồng tôi, tôi không biết nói gì hơn ngoài hai từ cảm ơn” - bà Lan chia sẻ.

Cấp CCCD tại nhà cho cụ Phạm Thị Ngọt, 88 tuổi, khó khăn trong việc đi lại

Cấp CCCD tại nhà cho cụ Phạm Thị Ngọt, 88 tuổi, khó khăn trong việc đi lại

Thiếu tá Nguyễn Thanh Huyền, Đội phó Đội Cảnh sát QLHC về TTXH CAQ Bắc Từ Liêm cho hay, hoạt động cấp CCCD tại nhà đã được lực lượng cảnh sát QLHC CAQ Bắc Từ Liêm triển khai thường xuyên trong thời gian qua. Song trong những ngày tháng 7 này, với tinh thần tri ân các gia đình thương binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng, kết hợp với kế hoạch của Đoàn thanh niên CATP, lực lượng thanh niên xung kích Đội Cảnh sát QLHC về TTXH CAQ Bắc Từ Liêm đã lựa chọn và tới cấp CCCD tại nhà cho một số đối tượng chính sách.

Hành động thiết thực tri ân các thân nhân liệt sỹ ảnh 5Hoạt động cấp CCCD tại nhà diễn ra trong cả ngày chủ nhật, phát huy tinh thần thanh niên xung kích vì nhân dân phục vụ

Cũng trong sáng 23-7, tổ cấp CCCD lưu động cũng đã tới phục vụ cấp CCCD tại nhà cho cụ Phạm Thị Ngọt, 88 tuổi, trú tại phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm. Cụ Ngọt nguyên là cán bộ phụ nữ tỉnh Phú Thọ, đã tham gia phục vụ chiến đấu trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Năm 2010, cụ chuyển về phường Phúc Diễn sinh sống cùng con cháu. Do tuổi cao nên cụ Ngọt đi lại khá khó khăn.

Cảm ơn sự quan tâm của tổ cấp CCCD lưu động CAQ Bắc Từ Liêm, bà Trần Thị Hảo, con dâu cụ Ngọt bày tỏ, cụ Ngọt đã vào cái tuổi xưa nay hiếm, có CCCD sẽ thuận lợi hơn trong sinh hoạt hàng ngày. 

Tin cùng chuyên mục