Hàng trăm triệu đồng giải thưởng dành cho học sinh, sinh viên khởi nghiệp năm 2019

  • 01/10/2019 12:02
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày Hội khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2019 đã thu hút 300 sáng kiến, dự án khởi nghiệp của hơn 200 trường ĐH, CĐ và THPT cả nước.

Ông Đinh Văn Phong, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội, đại diện đơn vị đăng cai tổ chức Ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2019 cho biết, chương trình năm nay thu hút hơn 200 trường đại học, cao đẳng, trung cấp, phổ thông trung học trong toàn quốc, tiếp cận trên 200.000 học sinh, sinh viên ở độ tuổi từ 16-24 tuổi. 

Điểm nhấn của chương trình năm nay là chất lượng bài dự thi khá đa dạng, tập trung vào các lĩnh vực công nghệ, giáo dục, y tế, xã hội… Sau 1 năm triển khai, chương trình đã trở thành sân chơi lành mạnh, hiệu quả đối với học sinh, sinh viên, tạo cơ hội giao lưu, học tập kinh nghiệm trong quá trình khởi nghiệp và làm cầu nối với doanh nghiệp, các nhà đầu tư.

Chung kết SV.STARTUP 2019 sẽ diễn ra vào ngày 5-10

Chung kết SV.STARTUP 2019 sẽ diễn ra vào ngày 5-10

Chung kết SV.STARTUP 2019 sẽ diễn ra vào ngày 5-10

Qua vòng sơ khảo, ông Bùi Văn Linh, Phó vụ trưởng phụ trách Vụ giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD-ĐT) cho biết, ban giám khảo cuộc thi chọn ra 50 đề tài dự án xuất sắc nhất của sinh viên và 18 đề tài của học sinh phổ thông. Đây là những con số ấn tượng, đặc biệt hơn là có sự tham gia của học sinh phổ thông.

Lễ khai mạc Ngày Hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2019 sẽ diễn ra vào sáng 5-10 tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Trong khuông khổ chương trình, học sinh, sinh viên sẽ được tham quan các không gian ý tưởng khởi nghiệp với tổng số các dự án tham gia trưng bày khoảng 80 dự án. Cũng trong ngày 5-10, các diễn đàn, hội thảo dành cho đối tượng học sinh, sinh viên sẽ diễn ra bao gồm "Diễn đàn truyền cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh: Kinh nghiệm từ các doanh nhân khởi nghiệp"; hội thảo "Định hướng trường đại học khởi nghiệp: Mô hình nào cho các trường đại học tại Việt Nam?"; hội thảo "Công tác hỗ trợ học sinh khởi nghiệp trong các trường phổ thông, kinh nghiệm và giải pháp".

Ban tổ chức cho biết cơ cấu giải thưởng năm nay được các doanh nghiệp hỗ trợ với mức thưởng cao gồm 1 giải Nhất 100 triệu đồng, giải Nhì - 60 triệu đồng, giải Ba - 40 triệu đồng và 10 triệu đồng cho giải Khuyến khích. Giải thưởng sẽ được công bố vào chiều 5-10.

Tin cùng chuyên mục