Hãng Nok Air xin lỗi vì nói đùa "cho rơi" máy bay

  • 15/06/2016 06:15
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài
ANTĐ - Hãng hàng không giá rẻ của Thái Lan vừa phải xin lỗi cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra sau khi một phi công của hãng nói đùa về việc sẽ “cho rơi” chiếc máy bay mà bà có mặt.
Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra (thứ tư từ trái sang)

Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra (thứ tư từ trái sang)

Trước đó trên mạng xã hội Thái đã lan truyền bức ảnh chụp đoạn chat trên mạng của các phi công Nok Air. Trong đoạn chat, một phi công đăng ảnh chụp bà Yingluck đang lên một máy bay Nok Air cùng con trai và đoàn tùy tùng kèm dòng chú thích: “Chúng ta có các nạn nhân”. Một phi công khác trả lời: “Có lẽ nên CIFT đi”. Theo thuật ngữ hàng không, CIFT dùng để chỉ một vụ tai nạn mà phi công điều khiển cho máy bay lao vào vách núi hay một chướng ngại vật nào đó.

Giám đốc điều hành Nok Air, ông Patee Sarasin nói, mặc dù đó là ý kiến cá nhân của phi công, nhưng việc đùa cợt như vậy là “không thể chấp nhận được” vì còn có các hành khách khác trên máy bay. Ông Patee cũng cho biết ông đã viết thư xin lỗi bà Yingluck và nhấn mạnh Nok Air phục vụ mọi công dân Thái và không tham gia vào chính trị. An toàn hành khách là ưu tiên hàng đầu của hãng. Nhà chức trách Thái Lan cho hay cá nhân viết ra những lời đùa cợt nói trên đang bị điều tra.

Sau vụ việc, trên trang Facebook cá nhân, bà Yingluck đã cảm ơn ông Patee và ban giám đốc Nok Air vì đã có phản ứng trước vụ việc, đồng thời cho biết bà rất vui khi cùng nhóm của mình về nhà an toàn.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục